Phát hiện mạng lưới đường hầm khổng lồ của phiến quân tại Damascus

12:24 30/05/2016

Quân đội Syria đã phát hiện một mạng lưới đường hầm khổng lồ của phiến quân khủng bố tại Damascus vào ngày 29/05.

Ngày 29/05, các binh sĩ quân đội chính phủ Syria đã phát hiện một mạng lưới đường hầm khổng lồ dưới lòng đất tại vùng nông thôn tỉnh Damascus sau khi giải phóng chiến trường phía nam Đông Ghouta khỏi các tay súng Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman và Jaish Al-Fustat.

Theo Al-Masdar News dẫn nguồn từ các phóng viên chiến trường tại Damascus, tổng cộng 116 đường hầm đã được phát hiện tại vùng phía nam Đông Ghouta. Trong đó bao gồm các đường hầm chính của nhóm Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman liên kết giữa thị trấn Harasta Al-Quntara và làng Badia.

Mạng lưới đường hầm khổng lồ dưới lòng đất tại vùng nông thôn tỉnh Damascus.

Theo một số báo cáo, hệ thống đường hầm dày đặc này đã được cựu thủ lĩnh của nhóm phiến quân Jaysh Al-Islam có tên Zahran ‘Alloush sử dụng để trốn từ Đông Ghouta sang Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi tìm ra hệ thống đường hầm này, các binh sĩ quân đội chính phủ cũng phát hiện ra 9 nhà tù nằm trong đường hầm dưới kiểm soát của các tay súng Jaysh Al-Islam.

Những nhà tù được xây dựng trong đường hầm này để giam giữ những binh sĩ chính phủ bị bắt làm tù binh. Tuy nhiên, các buồng giam đều bị bỏ trống khi được các lực lượng vũ trang Syria phát hiện.

Trước đó vào ngày 25/05 theo giờ Damascus, các nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan đã phát động cuộc tấn công vào phía đông thị trấn Khan al-Shih từ hướng làng Dirkhabiyah nằm ở phía tây nam Damascus.

Theo các mạng truyền thông xã hội của phiến quân, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã kiểm soát hoàn toàn ngôi làng Dirkhabiyah. Theo Al-Masdar News cho biết, hai trạm kiểm soát phía tây làng này đã bị khủng bố chiếm đóng.

Cuộc tấn công được tổ chức bởi nhóm Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra và Ahrar ash-Sham. Trước hỏa lực dữ dội, các lực lượng chính phủ đã buộc phải rút khỏi trận t

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện mạng lưới đường hầm khổng lồ của phiến quân tại Damascus tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục