Phẫu thuật khối u nặng 4kg giúp một người đàn ông có thể… nằm ngửa

Từ lúc lọt lòng ông Giảng đã có khối u này và lớn dần theo thời gian khiến ông không nằm ngửa được. Sau khoảng 4 tiếng phẫu thuật, các bác sỹ đã cắt bỏ hoàn toàn khối u cho bệnh nhân này.

Ngày 27/8, thông tin từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, đã phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nặng 4kg cho ông Nguyễn Văn Giảng (SN 1954) trú xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An).

Trước đó, ngày 19/8, ông Giảng nhập viện bởi khối u cột sống nằm ở vùng cụt kích thước 30x25 cm. Bệnh nhân bị liệt hai chân dưới, tiểu tiện không tự chủ. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh thoát vị màng tủy.

Được biết, từ lúc lọt lòng ông Giảng đã có khối u. Đây là bệnh hiếm gặp với tỷ lệ hơn 4.000 trẻ sơ sinh thì có một trường hợp mắc, đa số tử vong lúc mới sinh.

Sau tiến hành các bước khám, xét nghiệm, hội chẩn… các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã quyết định phẫu thuật cho ông Giảng.

Bác sỹ thăm khám ông Giảng sau ca phẫu thuật

Ngày 24/8, ê kíp y bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thần kinh cột sống đã thực hiện ca phẫu thuật liên tục trong 4 giờ đồng hồ. Kết quả khối u có trọng lượng 4 kg đã được cắt bỏ thành công.

Đây là ca phẫu thuật phức tạp bởi bệnh nhân mang khối u đã lâu, sức khỏe yếu. Khi phẫu thuật các bác sĩ phải vá kín màng tủy vì có thể xảy ra tràn dịch màng tủy. Sau mổ bệnh nhân phải phục hồi chức năng mới có thể đi lại bình thường.

Hiện sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã ngồi và cử động hai chân. Dự kiến khoảng 2 tuần có thể xuất viện.

Anh Ngọc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu