Phiên tòa thứ 5: Minh Béo sẽ ra tù trong 2 tháng tới?

07:06 29/07/2016

Đúng 0 giờ ngày 29/7 phiên tòa lần thứ 5 của Minh Béo đã diễn ra. Tại phiên tòa này, nhiều động thái mới đã xuất hiện.

Sau 3 lần bà Mia xin dời lại phiên tòa trước sơ thẩm, truyền thông dường nhưng không còn quan tâm nhiều đến vụ việc. Nhà báo Vũ Hoàng Lân cho biết: “Không có nhiều cơ quan báo chí có mặt tại tòa. Tuy nhiên, phiên tòa ngày hôm nay có rất nhiều người Việt trong hàng ghế quan sát. Anh trai của Minh Béo cũng có mặt tại phiên tòa.”

Luật sư Mia Mia Yamamoto sau phiên tòa ngày 29/7

Việc thiếu vắng cơ quan truyền thông cho thấy, bà Mia đã bước đầu thành công trong kế hoạch “giảm nhiệt” đối với sự quan tâm của báo giới tới vụ việc Minh Béo. Điều này cho thấy, bà Mia đã có những bước đi chắc chắn và vô cùng sáng suốt.

Trước khi phiên tòa diễn ra, nhiều người đã dự đoán luật sư Mia sẽ tiếp tục xin dời lại phiên tòa và diễn tiến tại tòa sáng sớm ngày hôm nay đã đúng như dự đoán. Đây là lần thứ 4, bà Mia xin dời lại phiên tòa.

Từ Mỹ, nhà báo Vũ Hoàng Lân cho biết: “Luật sư Yamamoto đã xin dời phiên tòa thương lượng đến ngày 10/8 và phiên tòa sơ thẩm cũng được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 12/8. Địa điểm diễn ra phiên tòa vẫn sẽ ở tòa thượng thẩm thành phố Westminster, bang California, Hoa Kỳ.”

Trong phiên tòa ngày 29/7, Minh Béo tiếp tục sử dụng quyền riêng tư. Vậy nên, tất cả những người tham dự phiên tòa không được phép ghi hình, chụp hình mà chỉ được ghi âm thanh. Chia sẻ với PV báo Người đưa tin, nhà báo Vũ Hoàng Lân cho biết: “Minh Béo có mặt tại lồng sắt từ 11h17 (giờ địa phương). Anh gầy hơn nhưng trông khỏe mạnh. Kể từ khi xuất hiện, Minh Béo liên tục nhìn về phía người nhà, vẻ mặt có nét buồn.”

Phiên tòa ngày 29/7 của Minh Béo diễn ra rất nhanh, đúng như dự đoán của nhiều người. Sau khi phía công tố và biện hộ trao đổi với nhau, hai bên đã dành khoảng 2 phút để trao đổi với quan tòa và quyết định dời lại phiên tòa trước sơ thẩm được đưa ra.

Sau phiên tòa ngày 2

Bạn đang đọc bài viết Phiên tòa thứ 5: Minh Béo sẽ ra tù trong 2 tháng tới? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục