Quang Dũng và những nhạc phẩm thăng trầm theo cuộc đời

21:53 28/10/2015

“Vì đó là em”, “Ngày hôm qua là thế” hay mới đây nhất là “Đời có bao nhiêu ngày vui” đều là những ca khúc Quang Dũng ghi dấu ấn trong lòng khán giả...

Chính những nhạc phẩm này dường như nói lên tâm tư của anh biến động sau khi trải qua những thăng trầm của cuộc đời.

Sau 20 năm đi hát, cái tên Quang Dũng không còn xa lạ khi nhắc đến giọng nam chuyên trị thể loại nhạc trữ tình bên cạnh những ca sĩ gạo cội của nền tân nhạc Việt Nam như Tuấn Ngọc, Elvis Phương…Quang Dũng chiếm được lòng yêu mến với khán giả không chỉ nhờ vào giọng hát giàu cảm xúc và ngoại hình mà còn ở phong cách sống điềm tĩnh, nhẹ nhàng trong ứng xử của anh.

Mặc dù Quang Dũng vẫn đều đặn tung ra sản phẩm là các album và MV, bay show giữa hải ngoại và Việt Nam nhưng nhận thấy anh rất kín tiếng trước truyền thông và ngại ồn ào xô bồ của làng giải trí. Khi người ta sống qua nhiều độ tuổi khác nhau, va vấp những biến cố trong đời sống, nghệ sỹ càng có nhiều trải nghiệm sâu sắc để rồi tất cả tâm tư của họ được giải bày bằng những nhạc phẩm giới thiệu đến khán giả. Quang Dũng giờ đây là một người đàn ông từng trải thấy rõ ở những nhạc phẩm anh mượn để nói lên những nỗi lòng của mình theo thời gian.

Ca sĩ Quang Dũng là giọng nam chuyên trị thể loại nhạc trữ tình.

“Vì đó là em” – Diệu Hương

Vào giai đoạn 2001-2003 thời kỳ Quang Dũng chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí với nhiều xa lạ tại Sài Gòn. Bên cạnh những cái tên đình đám theo dòng nhạc trẻ thời bấy giờ như Lam Trường, Đan Trường, Phương Thanh, Quang Dũng vẫn bền bỉ với dòng nhạc tiền chiến của mình.

Gặp gỡ nhạc sỹ Diệu Hương và có cơ hội thu âm “Vì đó là em” là định mệnh đã mang Quang Dũng đến với nhiều khán giả hơn. Là ca khúc mang âm hưởng trữ tình, nói lên quan điểm bất chấp tất cả để có thể đến với tình yêu, “Vì đó là em” được phát hành trong album đầu tay “Biển nghìn thu ở lại” cùng tên với nhạc phẩm do Trịnh Công Sơn viết tặng Quang Dũng.

Sau

Bạn đang đọc bài viết Quang Dũng và những nhạc phẩm thăng trầm theo cuộc đời tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục