Rét đậm, hàng ngàn học sinh được nghỉ học

Thời tiết trong những ngày gần đây liên tục giảm, nhiệt độ có thời điểm ở miền Bắc chỉ là khoảng 7 - 8ºC, hàng ngàn học sinh tiểu học, mầm non được cho nghỉ học để tránh rét.

Trong những ngày vừa qua, tình hình thời tiết miền Bắc diễn biến rất bất thường. Để đảm bảo sức khoẻ và phòng chống rét cho học sinh, các đơn vị, trường học đã chủ động cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học tránh rét.

Rét đậm nhà trường thông báo cho học sinh nghỉ học (Ảnh: VNN)

Thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội nêu rõ, căn cứ vào bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam vào khoảng 6 giờ 15 phút hàng ngày trong chương trình “Chào buổi sáng”, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C (với học sinh tiểu học, mầm non). Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°C.

Sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể, nhà trường bố trí việc dạy và học cho phù hợp; cần có kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

Nhiều vùng núi cao xuống dưới 5°C. Phòng GD&ĐT huyện Trùng Khánh đã chỉ đạo 100% các trường mầm non đóng cửa, thông báo phụ huynh cho trẻ ở nhà. Đến nay, phần lớn các trường tiểu học của huyện cũng đã cho học sinh nghỉ học tránh rét.

Được biết, hiện nay các tỉnh như Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Hà Giang và Lạng Sơn cũng đồng loạt cho học sinh nghỉ học tránh rét.

N. An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi