Tiếp thị phản cảm ở đền thiêng

Hàng chục ghế đá gắn khẩu hiệu quảng cáo của công ty Sao Thái Dương đã gây phản cảm, bức xúc với người dân khi viếng thăm khu di tích Tản Viên Sơn Thánh (Ba Vì, Hà Nội).

Thời gian gần đây, nhiều người dân khi viếng thăm khu di tích Tản Viên Sơn Thánh (nằm trên địa bàn hai xã Minh Quang và Ba Vì, thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội, được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào ngày 21/2/2008), không khỏi bức xúc với hàng chục chiếc ghế đá có gắn logo và khẩu hiệu quảng cáo phản cảm của công ty Sao Thái Dương được đặt dày đặc ở khu vực Đền Trung.

Ghế đá có gắn logo và khẩu hiệu quảng cáo phản cảm của Sao Thái Dương tại Đền Trung

Đền Trung là một trong 3 ngôi đền nằm trong khu di tích Tản Viên Sơn Thánh. Ngôi đền này được xây dựng từ thế kỷ thứ 18. Ngoài việc thờ Tam vị Đức Thánh Tản, Đền Trung còn là nơi thờ mẹ nuôi Sơn Tinh, bà Ma Thị - Cao Sơn Thần nữ, tả quan Nguyễn Hiền, Thái Bạch Thần Tinh...

Theo người thủ nhang ở Đền Trung, Công ty Sao Thái Dương đã hiến tặng 40 ghế đá có gắn lô gô và quảng cáo sặc sỡ như vậy.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Châu, 69 tuổi, ở thị xã Sơn Tây nói với PV Người Đưa Tin: 'Tháng nào tôi cũng đi Đền Trung 1 lần, lần nào đoàn của tôi cũng nhìn thấy hình ảnh quảng cáo phản cảm của Cty Sao Thái Dương, và chúng tôi cảm thấy rất khó chịu".

Bà Châu cũng nhận xét: "Tôi biết doanh nghiệp nào cũng cần quảng bá thương hiệu, nhưng tôi cho rằng có nhiều cách thông minh hơn để doanh nghiệp tiếp thị hình ảnh của mình đến người dân thay vì chọn cách quảng cáo thiếu nhân văn, thiếu tôn trọng ngôi đền như trên".

Trong quá trình viết bài này, PV Người Đưa Tin đã nhiều lần cố gắng liên lạc với lãnh đạo công ty Sao Thái Dương nhưng đều thất bại.

Được biết, Sao Thái Dương là một công ty hoạt động về lĩnh vực mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm chức năng.

Chúng tôi sẽ thông tin tiếp tới độc giả sau khi nhận được lời giải thích từ phía lãnh đạo công ty Sao Thái Dương về vấn đề này.

Quyết Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi