Sau vụ cháy, Zone 9 lại mở cửa đón khách

Sau vụ cháy làm 6 người chết vào tuần trước, hôm nay 24/11, các cửa hàng trong khu ăn chơi Zone 9 (số 9, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội) đã mở cửa đón khách trở lại.

Mặc dù tại đây, nơi xảy ra vụ cháy vẫn được niêm phong chặt chẽ và hoa cúc trắng vẫn được xếp đầy trước cửa để tưởng nhớ đến nạn nhân xấu số, nhưng một số cửa hàng mở cửa vẫn thu hút khách đến, trong đó chủ yếu là các bạn trẻ.

Nơi xảy ra cháy vẫn bị niêm phong .

Bạn Nam Phong (SV Đại học Kinh Doanh & Công nghệ) cho biết: “Đây là một điểm mà nhóm bạn của mình rất hay lui tới, bởi chúng mình rất thích không gian nghệ thuật ở đây. Khi nghe tin về vụ cháy, chúng mình cũng có chút hoang mang, nhưng vì đây là lỗi chủ quan, do sự bất cẩn của con người, nên chúng mình vẫn quyết định đến đây để thưởng thức không gian nghệ thuật quen thuộc”.

Một nhóm bạn trẻ khác vẫn vô tư tạo dáng trong khuôn viên khu Zone 9, vì đối với họ, nơi đây vẫn được coi là một khu lý tưởng cho những bức ảnh đầy nghệ thuật.

Tuy nhiên, theo nhiều kiến trúc sư cũng như kỹ sư xây dựng: việc hoán đổi cũng như tận dụng công năng từ một công ty, nhà kho bỏ hoang nhiều năm để thành điểm vui chơi giải trí thu hút được hàng trăm, hàng nghìn lượt khách mỗi ngày cần phải xem lại và kiểm tra về mức độ an toàn của tòa nhà, công tác phòng chống cháy nổ của các hộ kinh doanh.

Mới mở cửa trở lại nhưng Zone 9 đã thu hút rất đông khách.

Một lãnh đạo của quận Hai Bà Trưng cho biết tại đây có khoảng trên dưới 20 hộ đăng ký kinh doanh và chủ yếu là kinh doanh quần áo, giải khát, ăn uống, vui chơi… “Các hộ đều có giấy phép đăng ký kinh doanh và không có gì sai phạm, trong khi bar xảy ra hỏa hoạn lại là khu nhà riêng và vẫn được niêm phong để phục vụ việc điều tra của cơ quan công an, nên họ có quyền trở lại hoạt động bình thường”.

Theo quan sát của PV, tuy mới mở cửa trở lại nhưng một ngày tại đây có hàng trăm lượt người lui tới, chính vì vậy việc kiểm tra tổng thể mức độ an toàn của tòa nhà và công tác phòng chống cháy nổ của các hộ kinh doanh ở khu Zone 9 vẫn vô cùng cần thiết.

Hoài Thu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi