Sẽ quản lý sức khỏe trực tuyến qua Smart-phone

Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ y tế vừa được tổ chức tại Hà Nội. Hệ thống quản lý sức khỏe trực tuyến qua điện thoại di động đã được đưa vào dịch vụ y tế của Việt Nam.

Tại Hà Nội, Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ y tế vừa được tổ chức với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các các cục, bệnh viện, phòng khám, đơn vị hợp tác khám sức khỏe thuộc Bộ Y tế và Hà Nội...

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, ứng dụng “i-CNM” - Hệ thống quản lý sức khỏe trực tuyến qua điện thoại di động đã được đưa vào dịch vụ y tế của Việt Nam.

Để sử dụng ứng dụng i-CNM chỉ cần tải miễn phí ứng dụng về điện thoại di động thông minh.

Theo ông Lương Chí Thành – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), việc áp dụng hệ thống quản lý trực tuyến i-CNM sẽ giúp các bác sĩ tra cứu kết quả xét nghiệm nhanh, chủ động lấy mẫu và trả lời, giải đáp các câu hỏi của người bệnh qua đó nâng cao được chuyên môn.

Ông Thành cho rằng, trong tương lai, các tính năng của i-CNM cần mở rộng nhiều ứng dụng hơn nữa để trở thành mô hình mẫu phục vụ bệnh nhân trên cả nước. Hiện tại, Medlatec là bệnh viện Việt Nam đầu tiên sử dụng công nghệ này vào dịch vụ y tế.

Nguyễn Huệ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Sức khỏe xem nhiều

  • Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

    Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo