Sẽ quản lý sức khỏe trực tuyến qua Smart-phone

Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ y tế vừa được tổ chức tại Hà Nội. Hệ thống quản lý sức khỏe trực tuyến qua điện thoại di động đã được đưa vào dịch vụ y tế của Việt Nam.

Tại Hà Nội, Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ y tế vừa được tổ chức với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các các cục, bệnh viện, phòng khám, đơn vị hợp tác khám sức khỏe thuộc Bộ Y tế và Hà Nội...

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, ứng dụng “i-CNM” - Hệ thống quản lý sức khỏe trực tuyến qua điện thoại di động đã được đưa vào dịch vụ y tế của Việt Nam.

Để sử dụng ứng dụng i-CNM chỉ cần tải miễn phí ứng dụng về điện thoại di động thông minh.

Theo ông Lương Chí Thành – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), việc áp dụng hệ thống quản lý trực tuyến i-CNM sẽ giúp các bác sĩ tra cứu kết quả xét nghiệm nhanh, chủ động lấy mẫu và trả lời, giải đáp các câu hỏi của người bệnh qua đó nâng cao được chuyên môn.

Ông Thành cho rằng, trong tương lai, các tính năng của i-CNM cần mở rộng nhiều ứng dụng hơn nữa để trở thành mô hình mẫu phục vụ bệnh nhân trên cả nước. Hiện tại, Medlatec là bệnh viện Việt Nam đầu tiên sử dụng công nghệ này vào dịch vụ y tế.

Nguyễn Huệ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Sức khỏe xem nhiều

  • Clip: Cận cảnh loại hạt 'đa công dụng' khiến các bà nội trợ mê đắm

    Clip: Cận cảnh loại hạt 'đa công dụng' khiến các bà nội trợ mê đắm

  • Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

    Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

  • Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

    Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội