Sĩ tử áo nâu sồng dự thi đại học

Tại điểm thi trường ĐH KHXH&NV có 2 thí sinh đặc biệt đến từ cửa chùa cũng tham dự kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Đến địa điểm thi từ khá sớm, ni cô Thích Liên Huyền tạo sự chú ý với mọi người xung quanh bởi chiếc áo của nhà chùa. Sĩ tử đặc biệt này tên thật là Bùi Thị Thêu (SN 1994). Ni cô cho biết mình đang tu tập tại chùa Quán Tình (Long Biên, Hà Nội). Ni cô dự thi vào khoa Sư phạm Sử của trường ĐH KHXH&NV.

Ni cô khá e dè và nhút nhát với mọi người xung quanh

Ni cô xuất gia từ năm lớp 9, trong suốt mấy năm cấp 3, Thích Liên Huyền vẫn học cùng bạn bè đồng trang lứa ở trường THPT Lê Văn Thiêm (Long Biên). Nhưng với bạn bè của mình thường xuyên được cha mẹ quan tâm, chăm sóc ân cần, ni cô sống trong môi trường phật giáo phải từ lập và cũng ít có sự liên lạc, động viên từ phía gia đình.

Ni cô vẫn rụt rè và nhút nhát hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Thích Liên Huyền chỉ thực sự thoải mái khi gặp một người bạn cùng "nương tựa" nơi cửa phật giống mình là Vũ Thu Trang đến từ Hải Dương. Ni cô này thi vào khoa Hán Nôm của trường.

Con đường học tập của các ni cô không dừng tại đây. Sau khi tốt nghiệp ĐH, các ni cô sẽ tiếp tục phải thi vào ĐH Phật giáo để có kiến thức sâu hơn về chuyên môn. Tốt nghiệp ĐH Phật giáo, Thích Liên Huyền cũng như nhiều người xuất gia khác sẽ theo học chuyên sâu tại các quốc gia đạo phật như Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan… Con đường học trung bình kéo dài khoảng 12 năm.

Hồng Minh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

    Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

  • Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

    Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

  • Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

    Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải