Sinh viên 7x lừa 25 nạn nhân, chiếm đoạt trên 15 tỷ đồng

Mở rộng điều tra, Cơ quan công an đã xác định có gần 25 nạn nhân bị Hải lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên 15 tỷ đồng.

Ngày 26/12, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ cho biết, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Võ Thanh Hải (37 tuổi, ĐKTT: 11/2E, đường Hoàng Văn Thụ, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) đã xác định có gần 25 nạn nhân bị chiếm đoạt số tiền trên 15 tỷ đồng.

Đối tượng Võ Thanh Hải tại cơ quan công an.

Hải bị cơ quan điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam vào đầu tháng 10/2016. Trước khi bị khởi tố, Hải là sinh viên năm 3 (hệ 5 năm), hệ liên thông lớp bác sĩ đa khoa tại một trường đại học ở tỉnh Hậu Giang.

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 5/2016, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (41 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) tố cáo Hải mua của bà một căn nhà trị giá 1,5 tỷ đồng. Hải chỉ trả hơn 1 tỷ đồng, còn nợ hơn 450 triệu. Số tiền này, Hải không trả mà cho người thân đứng tên căn nhà rồi mang thế chấp vay số tiền 2 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Theo cơ quan điều tra, quá trình lừa đảo, Hải xem thông tin bán nhà trên mạng Internet và rao bán trên báo chí đã liên hệ với các nạn nhân và tự xưng là bác sĩ để đặt vấn đề mua nhà cho mình hoặc người thân, bạn bè… sau đó xuất chiêu lừa đảo như nêu trên.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn xác định, trước đó Hải đã dùng thủ đoạn này như lừa vay tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng và người dân với tổng số tiền lên đến 80 tỷ đồng.

Thanh Lâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Bị cướp giật điện thoại, người đàn ông bỏ xe đuổi theo

    Clip: Bị cướp giật điện thoại, người đàn ông bỏ xe đuổi theo

  • Clip: Hiện trường cô gái tử vong vì rơi từ chung cư Linh Đàm

    Clip: Hiện trường cô gái tử vong vì rơi từ chung cư Linh Đàm

  • Truy tìm nhóm côn đồ phá quán, xịt hơi cay một gia đình bán kem

    Truy tìm nhóm côn đồ phá quán, xịt hơi cay một gia đình bán kem