Sốc, lâm tặc ‘xẻ thịt’ cây rừng trăm năm, huyện nói toàn 'gỗ mục'

05:55 08/06/2016

Tin tức điều tra,, nhiều cây rừng lâu năm bị lâm tặc “xẻ thịt” trong vườn quốc gia Chư Yang Sin, khi vào cuộc điều tra chính quyền huyện Krông Bông bảo toàn.. gỗ mục nát. Chuyện khó tin!

Cây rừng tươi rói bị đốn hạ, huyện kết luận gỗ mục nát

Sau gần 3 tháng kể từ khi phóng viên báo điện tử Người Đưa tin thâm nhập vào sâu bên trong khu vực vườn quốc gia Chư Yang Sin thuộc địa bàn xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận cảnh nhiều cây rừng lâu năm bị lâm tặc nhẫn tâm ngang nhiên đốn hạ và phản ánh qua bài viết “Cận cảnh và đau đớn khi nhìn hàng chục cây rừng '4 người ôm' bị lâm tặc ‘xẻ thịt".

Để có sự phản biện thông tin khách quan 2 chiều, chúng tôi đã liên hệ rất nhiều lần với lực lượng quản lý rừng quốc gia Chư Yang Sin là các đơn vị kiểm lâm, thậm chí là lãnh đạo UBND huyện Krông Bông nhưng đều nhận được những phản hồi không tích cực.

Sau đó, báo Người Đưa tin tiếp tục thông tin bài viết ‘Đá bóng’ trách nhiệm vụ đốn hạ cây rừng ‘nhiều người ôm’. Khi ấy, lực lượng chức năng huyện mới xuất hiện trả lời và hứa sẽ thông tin sớm nhất trả lời báo chí khi có kết quả kiểm tra giữa các bên và ai làm sai thì sẽ chịu trách nhiệm trong việc khi đã để nhiều cây rừng bị đốn hạ.

Thế nhưng, nhóm PV phải tìm tới tận trụ sở UBND huyện một lần nữa để tìm câu trả lời thì mới nhận được công văn và các kết quả kiểm tra của lực lương chức năng nơi này.

Trao đổi với chúng tôi, bà Đinh Trần Thị Bích Nga - Chánh văn phòng UBND huyện cho biết: “Ngay sau buổi làm việc với PV trước đó, đồng chí Huỳnh Bài - Chủ tịch UBND huyện đã kí công văn 'khẩn' chỉ đạo, yêu cầu làm rõ vụ việc báo điện tử Người Đưa tin đã nêu”.

Cụ thể theo công văn số 554/UBND- VP, ngày 30/3, tức sau 9 ngày Người Đưa tin thông tin bài báo đầu tiên khởi đăng, UBND huyện đã chỉ đạo: Giao hạt kiểm lâm huyện chủ trì, phối hợp với Công an huyện Krông Bông, Vườn quốc gia Chư Yang Sin, UBND xã Cư Drăm, kiểm tra, xác minh địa điểm, số lượng gỗ rừng bị đốn hạ đồng thời làm rõ trách nhiệm của các đơn vị chủ rừng tron

Bạn đang đọc bài viết Sốc, lâm tặc ‘xẻ thịt’ cây rừng trăm năm, huyện nói toàn 'gỗ mục' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục