Sư đoàn 372 nhảy dù từ trực thăng Mi17

Ngày 11-5, Sư đoàn 372 (Quân chủng Phòng Không-Không quân) đã tổ chức thực hành nhảy dù huấn luyện cho các đối tượng trong toàn đơn vị.

Tham gia huấn luyện, ngoài các đối tượng là phi công trong độ tuổi quy định, nhân viên bay và lực lượng dù tìm kiếm cứu nạn làm nhiệm vụ tại các Trung đoàn 929, 940, 954, còn có cán bộ, giáo viên dù của Quân chủng Phòng không-Không quân. Các đối tượng thực hành nhảy dù huấn luyện với nhiều loại dù khác nhau, ở các độ cao 700, 900 và 1.200m.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm tuyện đối an toàn, Đảng ủy-Chỉ huy Sư đoàn 372 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, tổ chức quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch, tổ chức luyện tập đúng, đủ nội dung cho các đối tượng; giáo dục, động viên bộ đội học tập, rèn luyện kỹ thuật, chuẩn bị tốt về tâm lý; các đơn vị thuộc sư đoàn hiệp đồng chặt chẽ, triển khai nghiêm túc lực lượng, khí tài để thực hành nhảy dù huấn luyện đúng kế hoạch đề ra.

Kết quả, buổi thực hành nhảy dù huấn luyện đã bảo đảm an tuyệt đối, đạt mục đích đề ra là nâng cao trình độ kỹ thuật dù-tìm kiếm cứu nạn cho các đối tượng để vận dụng linh hoạt, chính xác, kịp thời khi có tình huống...

Các lực lượng thực hành nhảy dù mang mặc trang bị.

Lên máy bay

Tự tin trước lúc nhảy

Nhảy dù từ độ cao 1.200 m

Tiếp đất an toàn.

Các phi công trẻ trao đổi kinh nghiệm sau lần thực hành nhảy dù.

Tin, ảnh: Trần Văn Thông
Theo QĐND

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Nhịp sống xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn