Sự thật vụ tiểu thương tố cáo hàng loạt heo chết trước giờ giết mổ

14:25 29/10/2015

Phẫn nộ trước việc heo nhốt ở lò giết mổ tập trung lăn ra chết không rõ nguyên nhân chỉ sau một đêm, hàng chục tiểu thương chợ Đông Phú, “tố cáo” khu giết mổ tập trung “vô trách nhiệm”.

Liên quan đến vấn đề trên, PV báo Người Đưa Tin đã ghi nhận nhiều ý kiến trái chiều từ các bên liên quan. Vậy đâu mới là sự thật?

Hàng loạt tiểu thương tố cáo

Những ngày vừa qua, PV báo Người Đưa Tin nhận được hàng chục cuộc điện thoại của tiểu thương chợ Đông Phú (thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) phản ánh nỗi phẫn uất về việc heo các tiểu thương bỗng dưng chết hàng loạt ở khu lò mổ tập trung Đông Phú trước khi giết mổ. Sự việc trên khiến các tiểu thương lao đao, dư luận xôn xao trái chiều.

Tiểu thương Hồ Thị Hòa, đại diện cho nhiều tiểu thương chợ Đông Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) trao đổi với PV

Ngày 28/10, PV trực tiếp có mặt tại chợ Đông Phú để ghi nhận sự việc. Thay mặt cho nhiều tiểu thương, chị Hồ Thị Hòa (35 tuổi, một tiểu thương) bày tỏ: “Lò mổ hoạt động chưa đến 1 năm mà riêng tôi đã có hơn 10 con heo bị chết, tính rộng ra cả chợ đã có hơn 50 con heo đã bị chết không rõ nguyên do trước khi giết mổ”.

Theo lời các tiểu thương, có nhiều trường hợp heo đưa vào lò mổ luôn khỏe mạnh, thậm chí đã được Trạm thú y huyện Quế Sơn kiểm tra, đảm bảo. Nhưng đến sáng mai thì heo lăn ra chết.

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc heo chết, các tiểu thương nơi đây bức xúc chỉ rõ: “Heo chúng tôi đưa vào chiều hôm nay, sáng mai đã lăn đùng ra chết. Cái chúng tôi muốn nói ở đây là vấn đề nhốt heo ở lò mổ không đảm bảo, không an toàn, không vệ sinh, không có nước heo uống chứ không phải vấn đề ở con heo. Còn hoàn toàn không có chuyện heo Quảng Nam bị bệnh, bởi trước lúc vào khu nhốt nó rất khỏe mạnh”, tiểu thương Hòa nói.

Ông Nguyễn Quang, chủ cơ sở giết mổ heo tập trung Đông Phú phản bác lại những “tố cáo” của tiểu thương”

Bạn đang đọc bài viết Sự thật vụ tiểu thương tố cáo hàng loạt heo chết trước giờ giết mổ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục