Sữa béo tăng khả năng tái phát ung thư vú

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng tiêu thụ mức độ cao các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo lớn sau khi điều trị ung thư vú có nhiều khả năng tử vong do căn bệnh này tái phát.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Califonia, vừa được công bố trên Tạp chí của Viện ung thư Quốc gia Mỹ.

Các bệnh nhân sau khi được chẩn đoán và điều trị ung thư vú, chế độ ăn uống và các loại thực phẩm có thể tác động đến thời gian và tình trạng sống sau đó của họ.

Sữa nhiều chất béo làm tăng khả năng tử vong do ung thư vú tái phát.

Ý tưởng của nghiên cứu này bắt nguồn từ việc tiêu thụ sữa tại các nước phương Tây. Tiến sĩ Candyce Kroenke tại phòng nghiên cứu khoa học Kaiser Permanente cho hay estrogen trong sữa bò có thể gây tái phát bệnh ung thư vú, thậm chí có thể gây tử vong vì căn bệnh này.

Từ giả thuyết này, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 1.893 phụ nữ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú hai năm trước khi nghiên cứu. Mỗi người tham gia sẽ điền vào bảng điều tra bao gồm các thông tin về thực phẩm họ ăn hàng ngày hàng năm, những người tham gia nghiên cứu được theo dõi trong khoảng thời gian 12 năm.

Kết quả cho thấy những phụ nữ tiêu thụ sữa có hàm lượng chất béo cao có khả năng tử vong do ung thư vú hoặc các bệnh khác như tim mạch tái phát.

Theo Kiến thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi