Tái hiện không gian đặc sắc của chợ phiên Tiên Phước

10:10 12/06/2017

Ngày 11/6, tại xã Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, sản phẩn du lịch chợ phiên Tiên Phước chính thức được tái hiện với nhiều nét văn hóa đặc sắc.

Hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam lần VI năm 2017, không gian chợ quê Tiên Phước là 1 trong 4 sản phẩm du lịch được UBND tỉnh Quảng Nam giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại phiên chợ quê, ông Hường Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho biết, phiên chợ quê Tiên Phước xưa là nét văn hóa đặc trưng của làng quê Việt nói chung, vùng trung du xứ Quảng nói riêng. Tiên Phước khôi phục chợ quê nhằm hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam và quảng bá hình ảnh văn hóa của vùng đất này, góp phần làm phong phú những di sản văn hóa đặc sắc ở đất Quảng.

Văn hoá - Tái hiện không gian đặc sắc của chợ phiên Tiên Phước

 Chợ phiên Tiên Phước là sản phẩm du lịch độc đáo của người dân Quảng Nam.

Đến với vùng quê Tiên Phước, du khách cũng có thêm nhiều lựa chọn khác khi ghé thăm các điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở như: Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng (Di tích Quốc gia), Bãi đá Lò Thung, Làng cổ Lộc Yên, Tháo Ổ Dèo, Ồ Ồ, Hang dơi Tiên An…

Cũng trong dịp này, UBDN huyện Tiên Phước phối hợp cùng công ty CP Nhất Nam Land trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi tại Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng và chương trình ca nhạc ‘Về miền trung du’ làm đặc sắc thêm các hoạt động du lịch nơi đây.

Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Tái hiện không gian đặc sắc của chợ phiên Tiên Phước tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục