Tai nạn tàu hỏa ở Huế: Thông tuyến đường sắt Bắc - Nam

Sau gần 20 giờ đồng hồ cứu hộ, các ngành chức năng đã đưa đầu máy và 5 toa tàu trong vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra chiều ngày 20/2 ra khỏi đường ray, đồng thời thông tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Ghi nhận của PV vào sáng ngày 21/2 tại hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Thừa Thiên – Huế xảy ra vào chiều ngày 20/2, tuyến đường sắt Bắc – Nam đã thông suốt trở lại.

Khoảng 10h30 ngày 21/2, tàu SE1 hành trình từ Hà Nội đi Sài Gòn đã di chuyển chậm qua đoạn này.

Ông Trần Hoán, Giám đốc Công ty CP Quản lý đường sắt Bình Trị Thiên cho biết, lực lượng công nhân đã huy động tối đa cùng với 4 trục cẩu đường bộ và đường sắt. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã đưa được đầu máy và 5 toa tàu ra khỏi đường ray.

Tuyến đường sắt bị hư hỏng hơn 100m đã được gia cố, thay tà vẹt để cho phép các đoàn tàu chở khách qua lại.

Cũng trong sáng ngày, đại diện Ủy ban ATQG, Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên - Huế và Cục Đường Sắt Việt Nam, các đơn vị vận tải đã đến Bệnh viện Trung ương Huế (nơi bảo quản thi thể nạn nhân Phạm Hồng Phượng, Trưởng an ninh đoàn tàu SE2 bị tử vong) và đến gia đình 2 người đi trên xe tải tử nạn ở thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) để thăm hỏi, động viên các thân nhân người bị nạn.

Như tin đã đưa, vào khoảng 14h35 ngày 20/2, tại địa bàn thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, đoàn tàu SE2 đang chạy trên tuyến đường sắt Bắc Nam theo hướng Đà Nẵng - Huế thì xảy ra va chạm với xe ô tô tải mang BKS:75C-02691 đang chạy trên đường ngang băng qua đường sắt.

Vụ tai nạn khiến đầu máy, 3 toa tàu bị đổ và 3 toa tàu khác bị trật bánh; riêng xe tải bị nát phần phần đầu. Thiệt hại về người được thống kê: có 03 người chết và 06 người bị thương.

>>>Xem thêm:

Tàu hỏa Nam – Bắc va chạm xe tải, 3 người chết tại chỗ

Tàu hỏa đâm nát xe tải ở Huế: Lời kể hoảng sợ từ hành khách thoát nạn

Tàu hỏa đâm nát xe tải ở Huế: Xác định nguyên nhân ban đầu

Lê Kông

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

    Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô