Tàu chiến Mỹ bị máy bay Nga uy hiếp, buộc phải thay đổi hải trình

Theo báo chí Nga, thủy thủ của khu trục hạm tên lửa lớp Arleigh Burke đã có những hành động khiêu khích.

Tàu chiến Mỹ bị máy bay Nga uy hiếp, buộc phải thay đổi hải trình

Sputnik đưa tin cho biết, các máy bay chiến đấu Su-24 của hải quân Nga đã tiến hành uy hiếp, buộc tàu khu trục DDG-71 USS Ross phải rời khỏi khu vực biển giáp lãnh hải Nga sau khi chiếc tàu này rời cảng Costanta của Romania và đang tiến thẳng về phía vùng biển thuộc lãnh hải Nga.

DDG-71 USS Ross là khu trục hạm tên lửa lớp Arleigh Burke, được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis và tên lửa hành trình Tomahawk, có khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa, cùng với khả năng tấn công mặt đất thuộc loại mạnh nhất trên thế giới.

Theo báo chí Nga, thủy thủ của khu trục hạm tên lửa lớp Arleigh Burke đã có những hành động khiêu khích khiến nhân viên các trạm giám sát, các tàu chiến và lực lượng không quân của Hạm đội Biển Đen đang thực hiện nhiệm vụ thường trực chiến đấu tại khu vực được đặt trong tình trạng báo động

Các máy bay cường kích Su-24 của hải quân Nga đã được được lệnh cấp tốc xuất kích, thể hiện sự sẵn sàng ngăn chặn bằng vũ lực mọi sự vi phạm biên giới. Đồng thời các chiến hạm cũng sẵn sàng đối phó với mọi sự vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của Nga.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq chiếm thị trấn chiến lược, chỉ còn cách Mosul 15 km

    Quân đội Iraq chiếm thị trấn chiến lược, chỉ còn cách Mosul 15 km

  • Clip: Tay súng IS phát nổ ngay gần các binh sĩ người Kurd ở Mosul

    Clip: Tay súng IS phát nổ ngay gần các binh sĩ người Kurd ở Mosul

  • KQ Nga sẵn sàng đưa 'phòng thí nghiệm bay' A-100LL lên bầu trời

    KQ Nga sẵn sàng đưa 'phòng thí nghiệm bay' A-100LL lên bầu trời