'Thần dược' sắc đẹp từ quả cóc ít ai biết tới

'Thần dược' sắc đẹp từ quả cóc ít ai biết tới

Thứ 3, 13/09/2016 | 11:14
0
Cóc là loại quả được nhiều chị em ưa thích, đặc biệt là những ai thích ăn vặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, ngoài các lợi ích sức khỏe, cóc còn có tác dụng làm đẹp rất hữu hiệu.

Cóc là loại trái cây giá rẻ, có vị chua chua, giòn giòn, ăn vào dễ nghiện, được bán nhiều trên khắp các con đường hay những chiếc xe đẩy nhiều màu sắc.

Cóc không chỉ là món ăn vặt, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn là “thần dược” giúp chị em phụ nữ làm đẹp.

Dưới đây là những tác dụng làm đẹp bất ngờ từ quả cóc:

Giúp chống lão hóa

Theo Trí Thức Trẻ, 100 gram cóc chứa đến 34 mg vitamin C, đáp ứng ½ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, bổ sung cóc vào khẩu phần ăn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và da dẻ hồng hào hơn.

Đời sống - 'Thần dược' sắc đẹp từ quả cóc ít ai biết tới

Ngoài vitamin C trong cóc còn chức nhiều acid nucleic – kẻ thù của các gốc tự do (nguyên nhân gây lão hóa sớm), ăn loại quả này còn là một phương pháp hữu hiệu để kéo dài tuổi xuân đấy chị em.

Giúp da dẻ hồng hào

Trong100g thịt quả cóc sẽ cung cấp khoảng 3,2 mg sắt, từ đó đáp ứng 18% lượng chất sắt cho cơ thể mỗi ngày.

Đây là chất rất cần thiết cho sự vận chuyển oxy và tạo ra các tế bào máu, do đó giúp da dẻ hồng hào hơn. Nếu bạn bị thiếu máu có thể bổ sung chất sắt bằng cách ăn trái cóc thường xuyên.

Giảm cân đẹp dáng

Cóc là một loại quả chứa nhiều chất xơ cùng hàm lượng protein cao, rất phù hợp cho những ai đang trong quá trình giảm cân.

Lượng đường tự nhiên khá thấp và các chất béo có lợi trong cóc càng khiến loại quả này trở thành món ngon không thể chối từ giúp bạn giảm cân. Bạn có thể dùng thịt cóc như 1 nguyên liệu trộn salad hoặc ép cóc lấy nước dùng làm sốt cho các món khác.

Đời sống - 'Thần dược' sắc đẹp từ quả cóc ít ai biết tới (Hình 2).

Một số món ngon từ cóc

Cóc dầm

Tag: món ngon
Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 08:43
Tại Việt Nam đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng ở một số địa phương.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.