Thầy giáo đưa bài hát của Trần Lập vào đề thi: Bất ngờ vì đề bài được quan tâm

Đưa những câu hát của cố thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường vào đề thi để học sinh rèn luyện rất được học sinh và bạn bè hưởng ứng, thầy giáo Phạm Hữu Cường đã những chia sẻ chân thành về cách ra đề thi này

Ngày 24/3, một đề thi văn nghị luận xã hội được đăng tải trên facebook của thầy giáo, Tiến sĩ Phạm Hữu Cường với nội dung như sau: Trong bài hát "Đường đến ngày vinh quang", cố nhạc sỹ Trần Lập đã viết: "Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai". Anh/chị hãy viết một bài văn khoảng 600 từ, trình bày suy nghĩ của mình về quan niệm đó.

Thầy giáo Phạm Hữu Cường vận ca khúc "Đường tới ngày vinh quang" vào đề văn nghị luận xã hội.

Sau khi đề thi của thầy được đăng tải, có rất nhiều những chia sẻ và bình luận tích cực từ dư luận. Phóng viên báo Người Đưa Tin đã liên hệ và trò chuyện với thầy giáo, Tiến sĩ Văn học Phạm Hữu Cường.

- Xin chào thầy giáo Phạm Hữu Cường, gần đây dư luận đang xôn xao và có những phản ứng rất tích cực về đề văn nghị luận xã hội của anh, trong đó có câu hát trong bài “Đường tới ngày vinh quang” của cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập. Không biết xuất phát từ đâu anh lại đưa ra một đề bài như vậy?

-Có vài lý do khiến tôi đưa ra đề bài trên, thứ nhất, anh Trần Lập là một ca sĩ nhạc sĩ tài ba, không chỉ vậy anh còn là một người cha, người chồng mẫu mực, luôn thương yêu vợ con.

Đặc biệt tôi rất cảm phục anh khi anh ấy đã vượt lên nỗi đau đớn khôn cùng của căn bệnh ung thư quái ác. Khi anh ấy biết mình mắc căn bệnh quái ác ấy, thay vì chán nản, thất vọng, anh ấy lại sống những giây phút ý nghĩa lúc cuối đời. Từ đó anh ấy để lại trong mình cũng như tất cả những người yêu nhạc Rock một tình cảm vừa tiếc thương, vừa cảm phục.

Thứ 2, bài hát “Đường tới ngày vinh quang” hoặc “Tâm hồn của đá” của cố Nhạc sĩ Trần Lập ẩn chứa trong nó rất nhiều ý nghĩa đối với các bạn trẻ.

Nếu như, “Tâm hồn của đá” nói về thói vô cảm của một số bộ phận trong xã hội hiện nay, thì “Đường tới

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Giải trí xem nhiều

  • Khánh Vy gây ấn tượng khi đọc rap tặng tài tử Hollywood Chris Pratt

    Khánh Vy gây ấn tượng khi đọc rap tặng tài tử Hollywood Chris Pratt

  • Tiệc đầy tháng ấm áp của bé Son - con gái Tuấn Hưng & Thu Hương

    Tiệc đầy tháng ấm áp của bé Son - con gái Tuấn Hưng & Thu Hương

  • 'Sống chung với mẹ chồng' hé lộ tình tiết gây sốc trong trailer mới

    'Sống chung với mẹ chồng' hé lộ tình tiết gây sốc trong trailer mới