Thiệt hại tài sản do Note 7 cháy nổ gây ra có được Samsung đền bù?

22:10 22/10/2016

Cùng sự kiện

Mặc dù thừa nhận sai sót xảy ra với Note 7 nhưng Samsung đã khiến mọi người thất vọng khi từ chối các yêu cầu bồi thường tài sản bị hư hại kèm theo do Note 7 gây ra.

Khi Samsung tiến hành thu hồi và khai tử Galaxy Note 7, mọi người đã đánh giá cao hành động của công ty để giải quyết các vấn đề gây ra bởi thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người đã bắt đầu tỏ ra thất vọng với Samsung sau khi có cáo buộc cho rằng Samsung tìm cách che giấu những sự cố Galaxy Note 7, và mới nhất là hành động từ chối bồi thường những thiệt hại với thiết bị của người tiêu dùng gây ra bởi Note 7.

Đánh giá - Thiệt hại tài sản do Note 7 cháy nổ  gây ra có được Samsung đền bù?

 Samsung đang muốn xây dựng lại hình ảnh, nhưng điều này phụ thuộc vào cách hành xử của hãng với người tiêu dùng

Theo báo cáo, tại Mỹ, 96 trường hợp Galaxy Note 7 phát nổ và bốc cháy trong vài tuần có mặt trên thị trường, với 13 trong só này gây chấn thương và 47 gây thiệt hại tài sản. Trong một trường hợp, Note 7 phát nổ trên giường, phun hóa chất khắp phòng, làm hư hại chiếc giường, nệm, rèm cửa, thảm cũng như đầu giường khách hàng. Thế nhưng, nạn nhân của vụ việc nói rằng Samsung đã từ chối yêu cầu bồi thường thiệt hại gây ra bởi Note 7. Khách hàng được yêu cầu gọi cho công ty bảo hiểm của Samsung, nhưng công ty bảo hiểm cũng từ chối trang trải chi phí thay thế cho những tài sản hư hỏng.

Nhưng đó không phải là trường hợp duy nhất. Nhà để xe của Wesley Hartzog bốc cháy khi ông rời Note 7 khi thiết bị được cắm sạc. Mặc dù các nhân viên cứu hỏa không thể khẳng định Note 7 gây ra ngọn lửa thì họ cũng xác nhận rằng ngọn lửa không bắt nguồn từ một máy nén khí trên cùng ổ cắm. Và Samsung cũng như công ty bảo hiểm của Samsung đều từ chối khắc phục thiệt hại.

Chưa rõ liệu Samsung có nhận được yêu cầu đền bù từ phía các cơ quan pháp luật hay không, nhưng nếu điều này xảy ra thì chi phí đền bù sẽ khá tốn kém. Giả sử mỗi vụ đền bù trị giá 50.000 USD, và công ty sẽ phải thanh toán số tiền 2,35 triệu USD cho 47 trường hợp gặp nạn.

Đánh giá - Thiệt hại tài sản do Note 7 cháy nổ  gây ra có được Samsung đền bù? (Hình 2).
Đánh giá - Thiệt hại tài sản do Note 7 cháy nổ  gây ra có được Samsung đền bù? (Hình 3).

 Nhiều tài sản của khách hàng đã bị hư hại do Galaxy Note 7 bốc cháy gây ra

 

Thiệt hại của việc thu hồi Galaxy Note 7 dự kiến khoảng 17 tỷ USD, có nghĩa 2,35 triệu USD chỉ là con số nhỏ khi chỉ chiếm 0,014% tổng số. So với những thiệt hại tiềm năng về thương hiệu nếu khách hàng quyết định tránh xa sản phẩm của công ty trong tương lai, mà nguyên nhân xuất phát từ kiểu hành xử của công ty, thiệt hại sẽ càng ngày càng nặng nề hơn.

Điều này càng có cơ sở khi vị trí của Samsung trên thị trường Android đang bị đe đọa nghiêm trọng. Pixel của Google được nhận xét khá tốt, trong khi HTC và LG cũng tạo ra những thiết bị được đánh giá cao. Đó là chưa kể đến những cái tên như Xiaomi hay Huawei trong phân khúc giá rẻ.

Samsung cần hỏi các cựu nhân viên Nokia tại Microsoft, hoặc các kỹ sư phần cứng tại BlackBerry và Motorola để xem mất bao lâu một công ty điện thoại di động mất vị trí lãnh đạo trên thị trường.

Kiến An theo ExtremeTech

Bạn đang đọc bài viết Thiệt hại tài sản do Note 7 cháy nổ gây ra có được Samsung đền bù? tại chuyên mục Đánh giá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục