2 trẻ ở Đồng Tháp tử vong nghi ăn cá lóc nướng

2 trẻ ở Đồng Tháp tử vong nghi ăn cá lóc nướng

Thứ 3, 06/10/2015 | 14:58
0
Ngày 6/10, gia đình 2 cháu bé tử vong sau khi ăn cá lóc nướng đã nhận được Giấy báo tử của Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết, nguyên nhân chết do sốc nhiễm trùng.

Cụ thể, Giấy báo tử của Bệnh viện Nhi Đồng 1 ghi rõ, cháu Nguyễn Phúc Đạt (SN 1/9/2009, ngụ xã Tân Phước, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) chết tại Khoa cấp cứu lúc 13h15 ngày 28/9/2015. Nguyên nhân cháu Đạt tử vong là do “Sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa, tiêu chảy cấp”.

Đời sống - 2 trẻ ở Đồng Tháp tử vong nghi ăn cá lóc nướng

Giấy báo tử cho biết nguyên nhân tử vong là do sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa, tiêu chảy cấp.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, anh Nguyễn Văn Lạc (SN 1985, cha của cháu Đạt) bùi ngùi cho biết: “Do cuộc sống, vợ chồng tôi phải đi tận Bình Dương làm công nhân. Ở quê nhà, Đạt được bà ngoại chăm sóc và lo việc học hành. Khi hay tin Đạt được chuyển tuyến từ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 để điều trị thì tôi tức tốc đến nơi nhưng Đạt vẫn không qua khỏi. Nhưng nếu con tôi được chuyển tuyến kịp thời thì khả năng được cứu sống là rất cao”.

Đời sống - 2 trẻ ở Đồng Tháp tử vong nghi ăn cá lóc nướng (Hình 2).

Anh Nguyễn Văn Lạc (cha cháu Đạt) đang trao đổi cùng PV Người đưa tin.

Bà Nguyễn Thị Đẹp (SN 1957, ngụ 659/6 ấp Tân Mỹ, xã Tân Phước) nhớ lại: “Vào sáng ngày 25/9, tôi đi chợ Long Thành (xã Tân Phước) mua một con cá lóc còn sống, trọng lượng 400g với giá 20.000 đồng mang về nhà thả vào thau nước trữ lại. Đến trưa cùng ngày, tôi dùng thanh sắt xỏ lụi từ miệng cá rồi đặt lên bếp củi nướng. Cá chín, tôi cho cá vào tủ rồi cẩn thận đậy kín lại. Khoảng 17h00 chiều hôm đó, tôi nướng cá lóc lại lần nữa cho nóng rồi dọn cơm ra phía trước sân nhà cho 4 đứa cháu nội, ngoại cùng ăn”.

Đời sống - 2 trẻ ở Đồng Tháp tử vong nghi ăn cá lóc nướng (Hình 3).

Bà Nguyễn Thị Đẹp kể lại sự việc.

"Khi đó, các cháu Bùi Lê Khánh Băng (25 tháng tuổi), cháu Nguyễn Ngọc Mai Trâm (6 tuổi), cháu

Cùng chuyên mục

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.