Thơm ngon mực sữa nướng muối ớt

Thơm ngon mực sữa nướng muối ớt

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:59
0
Về kích thước, mực sữa chỉ nhỉnh hơn ngón tay trỏ một chút, nhờ được tẩm ướp kỹ, nên ngoài mùi thơm đặc trưng của món nướng, lớp vỏ mực cho cảm giác giòn giòn, sần sật đặc trưng cùng cái cay cay của ớt, mặn mà của muối.

Thú vị nhất là cái nóng hôi hổi cùng cái thơm, vị béo của bọc trứng sau lớp vỏ, khiến bạn vừa ăn vừa phải xuýt xoa, hay "chiêu" thêm ngụm trà đá cho đỡ nóng.

Khi thưởng thức món này, bạn sẽ chủ động "gia giảm" từ nguyên con rồi cắn xuống nửa con, rồi chuyển sang nhấm nháp từng chút một. Điều đó giúp bạn cảm nhận rõ hơn các tầng vị của món ăn cũng như ít bị cảm giác béo ngấy của phần trứng bên trong chi phối.

P.V