Thu Phương tái hiện 30 năm khổ đau và hạnh phúc bằng âm nhạc

10:50 30/01/2016

Cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của Thu Phương trong suốt 30 năm đi qua vô vàn cảm xúc, từ hạnh phúc, niềm vui cho đến tột cùng đau khổ,...

Thu Phương bắt đầu con đường âm nhạc từ năm 14 tuổi khi trúng tuyển vào Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội khi Đoàn ca nhạc nhẹ của Nhà hát về Hải Phòng tuyển sinh. Sau 10 năm sinh sống và bền bỉ làm nghề tại Hà Nội, giai đoạn 1997 - 2002 được cho là thời kỳ hoàng kim của “giọng ca mùa thu”. Liên tiếp những thành công kể từ khi Có phải em mùa thu Hà Nội được chị cất lời trên mảnh đất Sài Gòn - được cho là cái nôi của nền giải trí - đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả cũng như thuyết phục được các hãng băng đĩa lớn thời bấy giờ.

Sau 17 năm kể từ ngày chính thức bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp và tạo dựng được tên tuổi lừng lẫy tại Việt Nam, vào năm 2003, cơn sóng dữ ập đến với Thu Phương. Như có lần chị từng chia sẻ: “Mình ngỡ rằng mình đã có tất cả trong tay thế mà chỉ sau một đêm tỉnh giấc, thấy mình mất hết và một mình trôi nổi giữa đại dương, không biết đâu là bờ bến”. Gia đình ly tán, sự nghiệp trên quê hương đổ vỡ, Thu Phương buộc phải bắt đầu lại từ đầu tại Mỹ với sự trợ giúp của ông bầu khét tiếng cũng là chồng chị bây giờ - Dũng Taylor.

Bằng sự kiên cường, từng trải cộng với niềm tin yêu được gây dựng lại bởi những chân thành, cuộc sống viên mãn mở ra với Thu Phương, chị đã đoàn tụ với các con, có một người thương yêu hết lòng và sự nghiệp ca hát, cuộc sống ổn định tại Mỹ.

Năm 2011, chương trình ca nhạc “Lá khởi vàng chưa nhỉ?” chính thức đánh dấu sự trở lại của chị tại quê hương với rất nhiều cảm xúc. Lần lượt các chương trình lớn nhỏ có sự góp mặt của Thu Phương được tổ chức tại nhiều nơi trong nước từ bấy tới giờ.

Thu Phương và học trò Hoàng Dũng.

Năm 2015 vừa qua được xem là một năm thành công nhất của Thu Phương kể từ khi chị chính thức về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Bên cạnh những câu chuyệ

Bạn đang đọc bài viết Thu Phương tái hiện 30 năm khổ đau và hạnh phúc bằng âm nhạc tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục