Thừa Thiên – Huế: Hàng tấn cá chết vì thủy điện ngưng xả nước?

16:48 10/07/2017

Nhiều hộ dân nuôi cá trên sông Bồ, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, tỏ ra rất lo lắng, hoang mang khi phát hiện hàng tấn cá nuôi lồng sắp thu hoạch bỗng dưng chết hàng loạt.

Theo phản ánh của người dân phường Hương Xuân, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, sáng 10/7, sau khi mang thức ăn ra cho cá, thì họ phát hiện hàng loạt cá chết nổi trong lồng, một số con còn sống nhưng đang trong tình trạng lờ đờ.

Theo đó, loại cá chết chủ yếu là Trắm cỏ từ 8 - 10 tháng tuổi, mỗi con có trọng lượng từ  3 - 7kg.

Xã hội - Thừa Thiên – Huế: Hàng tấn cá chết vì thủy điện ngưng xả nước?

 Cá nuôi lồng trên sông Bồ sắp đến thời gian thu hoach bỗng nhiên chết hàng loạt.

Trước tình trạng trên, nhiều người dân cho rằng, nguyên nhân có thể là do thủy điện ngưng xả khiến dòng nước ngưng chảy làm thiếu oxy, mới dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt như vậy.

Anh Dương Đức Huân, trú tổ dân phố 14, phường Hương Xuân, có 2 lồng cá bị chết cho rằng, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do thủy điện không xả nước trong mấy ngày qua, khiến cá thiếu ô xy chết hàng loạt như vậy.

Nhận được tin báo của người dân, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã có mặt tại sông Bồ để điều tra, làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Trao đổi với PV, ông Ngô Quang Thảo, Chủ tịch UBND phường Hương Xuân thông tin, tại khu vực này có nuôi khoảng 350 lồng cá, theo thống kê ban đầu trên địa bàn, hiện nay có trên 3,5 tấn cá có trọng lượng từ 3 - 7kg chết, nguyên nhân không phải dịch bệnh gây ra.

“Theo kinh nghiệm của người dân nuôi cá cho biết, nguyên nhân dẫn đến cá chết là do thiếu oxy dẫn tới bị ngột và chết hàng loạt. Trong ngày hôm nay, chính quyền địa phương đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân cá chết, để có biện pháp xử lý tình trạng này”, ông Thảo nói thêm.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên – Huế: Hàng tấn cá chết vì thủy điện ngưng xả nước? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục