Tiệm Bánh Truyền Thống Cô Hai Thương Từ 1970

Thứ 7, 02/09/2023 | 09:00
0
Tiệm bánh không chỉ có bánh ngon mà còn là bánh sạch có vị ngon của tình yêu thương và truyền thống văn hóa hơn 5 thập kỷ!

Lịch sử hình thành

Tiệm Bánh Truyền Thống Cô Hai Thương được ra đời từ những năm 1970. Cô gái miền trung tên Thương ngày ấy cùng chồng mình với tình yêu dành cho bánh bèo chén và bánh bột lọc đã dành cả thanh xuân và cho đến tận bây giờ để gìn giữ một nét văn hóa đậm chất Việt Nam. Mặc dù gói trọn tinh hoa nhưng món bánh của Cô Hai Thương vẫn mang nét đặc trưng riêng khiến thực khách không thể nào quên. Tiệm bánh có vài lần chuyển vị trí nhưng đã cố định gần 20 năm tại Số 23, Đường số 6, Khu phố Tây A, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương. Tiệm bánh nằm trong khu tái định cư Đông Hòa nên đường rộng rãi, có chỗ đậu xe hơi và an ninh cao.

Sự kế thừa

Cách đây hơn một năm, khi cháu ngoại cuối cùng của Cô Hai Thương ra đời (Khánh Vỹ) thì cũng là lúc người chồng thương yêu bị Covid. Từ đó tiệm bánh đứng trước nguy cơ phải dừng lại sau hơn 50 năm với biết bao khó khăn và rất nhiều kỷ niệm không thể nào quên. Nhưng với sự hiếu thảo và tình yêu dành cho món bánh truyền thống, gia đình của người cháu ngoại ấy đã cùng với Cô Hai Thương tiếp tục duy trì và phát triển tiệm bánh. Tuy là một tiệm bánh nhỏ nhưng lại là một món quà tinh thần lớn không chỉ cho con cháu mà còn cho nhiều thế hệ mai sau. Ít nhất là sẽ ngày một nhiều hơn thực khách biết đến và thưởng thức được bánh truyền thống ngon đúng chất Việt Nam.

Cần biết - Tiệm Bánh Truyền Thống Cô Hai Thương Từ 1970

Giá trị cốt lõi

Đến với Tiệm Bánh Truyền Thống Cô Hai Thương Từ 1970, quý khách sẽ cảm nhận vô cùng sâu sắc 3 giá trị cốt lõi một cách dễ dàng qua việc quan sát trực quan cách chuẩn bị bánh, cách tiếp khách hay đơn giản như trong từng chiếc bánh mà sự thơm ngon không lẫn vào đâu được.

Cần biết - Tiệm Bánh Truyền Thống Cô Hai Thương Từ 1970 (Hình 2).

Các loại bánh chính

Từ những năm 1970, Cô Hai Thương đã dành rất nhiều tâm huyết để phát triển các loại bánh truyền thống nhưng thành công nhất vẫn là bánh bèo chén và bánh bột lọc. Hai loại bánh này đã được duy trì và phát triển cho đến ngày nay.

Bánh bèo chén (Chay mặn đều dùng được)

Gạo ngon nguyên chất trải qua các công đoạn thủ công tỉ mỉ, hoàn toàn tự nhiên và cuối cùng là đến công đoạn hấp chín ở nhiệt độ cao trên 120 độ C và hơn 15 phút để đảm bảo từng chiếc bánh được tiệt trùng tuyệt đối. Đó là lý do mà từ người già, trẻ nhỏ lẫn người bệnh đều có thể sử dụng loại bánh này.

Bánh bèo chén mềm, dai nhẹ và đặc biệt là đồng đều không có chỗ dày chỗ mỏng, chỗ mềm chỗ cứng.

Khi ăn kèm với bột tôm gia truyền, hành lá tự phi và nước mắm ngọt ngọt chua chua thì có vị ngon vô cùng khó tả mà lại rất khó quên.

Bánh bột lọc

Bột khô lấy từ nhà máy được kiểm đúng chuẩn chất lượng sau đó trải qua nhiều công đoạn thủ công tỉ mỉ để tạo ra bột bán thành phẩm có độ dai tuyệt hảo.

Tôm thiên nhiên, thịt tươi ngon và đậu xanh loại 1 được sơ chế kì công để tạo nên nhân tôm thịt và nhân đậu xanh ngon khó cưỡng.

Công đoạn cuối cùng cũng là được luộc ở nhiệt độ lớn hơn 120 độ C và nhiều hơn 15 phút để đảm bảo tuyệt trùng tuyệt đối.

Bánh bột lọc tôm thịt, bánh bột lọc đậu xanh ăn kèm với hành lá tự phi, rau tươi xanh, đậu phộng nhà rang, nước mắm bổn tiệm và một chút ớt tự xào thì đem lại cảm giác vừa lòng và hạnh phúc vô cùng.

Hướng dẫn đặt hàng và kết nối

Có thể nói Tiệm Bánh Truyền Thống Cô Hai Thương Từ 1970 là tiên phong trong việc áp dụng công nghệ vào việc đặt hàng và tìm kiếm thông tin cho các tiệm bánh truyền thống khác trên cả nước. Việc áp dụng quét mã QR code đã được thực hiện hơn một năm trở lại đây đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

Cần biết - Tiệm Bánh Truyền Thống Cô Hai Thương Từ 1970 (Hình 3).

Cũng có thể nói rằng từ khóa @cohaithuong1970 đã phủ sóng ở tất cả các nền tảng từ Website, Facebook, TikTok, Instagram cho đến cả Youtube.

Khách hàng có thể dễ dàng đến trực tiếp theo sự hướng dẫn từ Google Maps hoăc đặt bánh online qua các nền tảng GrabFood và ShopeeFood. Với các đơn đặt hàng lớn thì tiệm bánh có đội ngũ giao hàng trực tiếp cũng như hướng dẫn khách hàng chi tiết cách trình bày và thưởng thức tại tư gia.

Hotline/Whatsapp/Zalo (+84) 09.484.22.802 luôn đồng hành cùng quý khách từ 5h30 đến 21h các ngày trong tuần.

Lời kết

Tiệm Bánh Truyền Thống Cô Hai Thương Từ 1970 cám ơn quý khách hàng đã luôn yêu thương và ủng hộ ngay từ những ngày đầu còn nhiều thiếu sót cho đến thời điểm hiện tại đã gần 55 tuổi. Mỗi lời đóng góp của quý khách luôn luôn được lắng nghe và là nền tảng xây dựng tiệm bánh ngày một tốt đẹp hơn. Tiệm bánh mặc dù còn nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu vô cùng lớn. Hy vọng sau này có thể mở rộng ở nhiều nơi để nhiều người Việt được thưởng thức món bánh ngon đúng truyền thống Việt.

Thu Hà

Tiệm bánh trung thu đóng cửa sau khi có quá đông khách xếp hàng

Thứ 4, 15/09/2021 | 19:58
Sau khi để xảy ra tình trạng khách xếp hàng dài chờ mua bánh trung thu Bảo Phương giữa đại dịch Covid-19, UBND phường Thụy Khuê đã yêu cầu cửa hàng này đóng cửa.

TP.Hồ Chí Minh tìm người đến tiệm bánh Hỷ Lâm Môn

Chủ nhật, 13/06/2021 | 20:14
Cơ quan chức năng kêu gọi người từng đến tiệm Hỷ Lâm Môn ngày 5/6, lúc 8h đến 8h30, cần liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất để khai báo.
Cùng tác giả

Nghệ An: Đặc sắc Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Chủ nhật, 31/12/2023 | 23:44
Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới, tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024”. Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) là nhà tài trợ độc quyền chương trình này.
Cùng chuyên mục

Bình Phước: Hơn 1,5 tỷ đồng cho hoạt động tháng công nhân năm 2024

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:00
Bình Phước đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ tốt hơn đời sống tinh thần cho người lao động.

Tacerla Cafe & Bakery - Không gian cà phê mới mẻ giữa lòng thị trấn Phước Hải

Thứ 7, 27/04/2024 | 17:00
Quán cà phê và bánh ngọt mang tên “Tacerla Cafe & Bakery” tọa lạc trong khuôn viên Khu du lịch Trân Châu chính thức mở cửa phục vụ du khách.

Cách phân biệt nệm Thắng Lợi chính hãng

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:15
Trước thực trạng nệm Thắng Lợi bị làm giả xuất hiện tràn lan, đại diện doanh nghiệp chia sẻ cách lựa chọn nệm chính hãng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
     
Nổi bật trong ngày

3 kiểu uống nước gây hại cơ thể ngày nắng nóng, mọi người cần lưu ý

Chủ nhật, 28/04/2024 | 15:30
Ngày hè nắng nóng, việc bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, uống nước sai cách có thể vô tình gây hại sức khỏe.

Cây như cỏ dại trước cho lợn ăn nay thành đặc sản giá 120.000 đồng/kg

Thứ 2, 29/04/2024 | 11:25
Cây dại này trước chỉ xuất hiện trong mâm cơm của người nghèo, mấy năm gần đây bỗng thành đặc sản đắt khách, được dân sành ăn ở các đô thị ưa chuộng.

Chiếc xe máy được bán với giá 24 tỷ đồng, đại gia liền xuống tiền mua

Chủ nhật, 28/04/2024 | 10:16
Một đại gia bí ẩn đã xuống tiền mua chiếc xe máy Harley-Davidson với giá 24 tỷ đồng.

Cứu sống bé trai 8 tháng tuổi bị hóc cuống xoài vào đường thở

Chủ nhật, 28/04/2024 | 17:32
Ngày 28/4, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, bác sĩ 2 bệnh viện  vừa phối hợp cứu sống bé trai 8 tháng tuổi bị hóc dị vật đường thở.

Lão nông U70 nhẹ nhàng kiếm 300 triệu đồng nhờ bắt được "con quý hiếm"

Thứ 2, 29/04/2024 | 11:25
Mang bí quyết có "1-0-2" ra khơi, một lão nông đã bắt được mẻ cá quý hiếm, ước tính nhẹ nhàng bỏ túi hơn 300 triệu đồng.