Nguyên nhân tử vong của nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Bạc Liêu được khẳng định không phải do ăn tiết canh dơi như những thông tin trước đó.
Theo báo Lao động, ngày 29/12, Sở Y tế Bạc Liêu đã có báo cáo chính thức gửi Bộ Y tế, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh nói rõ về nguyên nhân tử vong của ông H. M. H (59 tuổi, ngụ thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Bạc Liêu).
Báo cáo của Sở Y tế Bạc Liêu cho biết, trước đó, ngày 8/12, ông H. đi ăn đám giỗ nhà ông Hùng ở Phước Long, thức ăn trong đám giỗ gồm: mì xào, thịt heo kho, cà ri gà, lẩu chua và thức uống là bia.
Ông Hùng khẳng định trong đám giỗ không có món tiết canh, những người cùng tham dự đám giỗ cùng nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Bạc Liêu vẫn khỏe mạnh, không ai có triệu chứng bất thường.
Ông H. cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phước Long lúc 7h30 ngày 9/12 trong tình trạng lơ mơ, bứt rứt, sốt cao 40 độ C, môi tái, sau đó ngưng tim.
Nguyên nhân ông H. tử vong được xác định là do sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, biến chứng suy đa cơ quan, hạ đường huyết, ngưng hô hấp tuần hoàn. Sở Y tế Bạc Liêu khẳng định nạn nhân tử vong không phải do ngộ độc thực phẩm...
Không có chuyện nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Bạc Liêu tử vong do ăn tiết canh dơi. Ảnh minh họa
Theo những thông tin trước đó, ngày 11/12, ông H. đã tổ chức tiệc nhậu cùng vài người bạn với món thịt dơi, khi uống được vài ly rượu và ăn chưa hết một chén tiết canh dơi thì ông H. cảm thấy khó chịu, bụng đau dữ dội và tiêu chảy liên tục rồi ngất. Ông H. được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Phước Long và tử vong trước khi đến bệnh viện. Có thông tin nghi ông H. tử vong do bị ngộ độc vì ăn tiết canh dơi.
Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Y tế Bạc Liêu ngày 29/12 thì ông H. nhập viện ngày