Khởi tố nguyên Chi cục trưởng thi hành án 'vòi tiền'

Tin tức nói khi còn đương chức, Chi cục trưởng Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) đã lợi dụng nhiệm vụ được giao để chiếm đoạt của người thắng kiện.

Tin tức riêng của báo điện tử Người Đưa tin, ngày 28/4 cho biết, Cơ quan điều tra hình sự của Viện KSND tối cao vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hứa Xuân Hương - nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) để điều tra hành vi của tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Bị can Hương được tại ngoại để hầu tra.

Chi Cục thi hành án huyện Mỹ Xuyên nơi xảy ra vụ việc vòi tiền của nguyên Chi cục trưởng

Trước đó, Người Đưa tin đã thông tin vụ việc, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp kinh doanh thương mại về “hợp đồng mua bán hàng hóa” giữa ông Lê Văn N. (44 tuổi, ngụ xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, giám đốc doanh nghiệp tư nhân M.A.) với ông T. Cáo trạng cho biết, doanh nghiệp M.A. có mua hàng hóa của ông T. số tổng số tiền phải trả là 734 triệu đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp tư nhân M.A. cố ý chây ỳ không trả số tiền trên.

Tại phiên sơ thẩm, ông T. được tòa tuyên thắng kiện và buộc doanh nghiệp M.A. phải trả số tiền 734 triệu đồng. Do không đồng ý với bản án, doanh nghiệp tư nhân M.A. nộp đơn lên TAND Sóc Trăng kháng nghị phúc thẩm. Tại phiên tòa phúc thẩm, tòa tuyên buộc doanh nghiệp tư nhân M.A. hoàn trả cho ông T. số tiền nêu trên.

Bản án có hiệu lực, ông T. được hướng dẫn đến Chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên đề nghị xác minh tài sản của bên thua kiện là doanh nghiệp tư nhân M.A.. Tuy nhiên, bị can Hương lúc này với tư cách là Chi cục trưởng chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên trong vai trò là chấp hành viên thi hành bản án liên quan đến tranh chấp nói trên đã thiếu hợp tác với ông T.

Sau thời gian cố gắng liên lạc, không dễ dàng gặp mặt chấp hành viên Hương, bấy giờ ông T. mới hiểu ông Hương muốn "làm luật". Khi tiếp cận được ông Hương, ông T. được ông Hương yêu cầu “chung chi” và chuyển tiền vào tà

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội