Chỉ được thay đổi và rút hồ sơ ở nguyện vọng 1

09:52 31/07/2015

Ngày 30/7, Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn quy trình tổ chức tuyển sinh đối với các trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Theo đó, thí sinh chỉ được đổi các nguyện vọng trong trường cũng như rút hồ sơ để chuyển sang trường khác đối với xét tuyển nguyện vọng 1, với nguyện vọng bổ sung thí sinh không được thay đổi nguyện vọng cũng như rút hồ sơ. Điều này, thí sinh đặc biệt lưu ý.

Khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên của mình. Kèm theo đó, thí sinh phải nộp kèm theo hồ sơ minh chứng về chế độ ưu tiên.

Thí sinh chỉ được thay đổi và rút hồ sơ ở nguyện vọng 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng yêu cầu các trường cần công khai điểm trúng tuyển vào trường những năm trước, bố trí tổ tư vấn tuyển sinh và cung cấp số điện thoại cho thí sinh.

"Với đợt 1 thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào 1 trường, như vậy sẽ không có hiện tượng thí sinh ảo. Tuy nhiên, do thí sinh có quyền vừa đăng ký xét tuyển bằng học bạ, vừa đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi nên thực chất chỉ có những ngành có điểm trúng tuyển cao hơn ngưỡng từ 1-2 điểm sẽ không có thí sinh ảo.

Còn các ngành có điểm trúng tuyển bằng ngưỡng sẽ phải tính đến một tỷ lệ nhất định thí sinh ảo.

Các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung do thí sinh có quyền sử dụng đồng thời cả 3 giấy chứng nhận kết quả thi nên sẽ có tỷ lệ thí sinh ảo, nhưng sẽ ít hơn các năm trước” - thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý.

Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, sẽ được chuyển sang nguyện vọng 2 và xét bình đẳng với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành đó và tương tự như vậy đối với các nguyện vọng 3, 4.

Các nguyện vọng 1, 2, 3, 4 trong một trường được xét đồng thời bằng phần mềm xét tuyển do Bộ GD-ĐT cung cấp hoặc phần mềm do trường xây dựng với thuật toán do Bộ GD-ĐT cung cấp.

Nguyễn Thanh

Bạn đang đọc bài viết Chỉ được thay đổi và rút hồ sơ ở nguyện vọng 1 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục