Lần đầu tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Đà Nẵng

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cho biết sẽ tổ chức “Lễ hội hoa anh đào” lần đầu tiên tại TP Đà Nẵng từ ngày 9 và 10/4/2016 tại Công viên Châu Á.

Ngày 24/2, ông Lâm Quang Minh - Giám đốc Sở Ngoại vụ, có buổi làm việc với ông Takashi Yamamoto (đại diện Hiệp hội giao lưu hoa anh đào Nhật Bản) và bà Suzuki Mari (đại diện Ban tổ chức “Lễ hội hoa anh đào Việt Nam” phía Nhật Bản).

Trong buổi làm việc, các bên thống nhất về việc tổ chức "Lễ hội hoa anh đào" tại TP Đà Nẵng từ ngày 9 và 10/4/2016 tại Công viên Châu Á ̣(phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ sẵn có giữa TP Đà Nẵng và các địa phương ở Nhật Bản để tạo ra một không gian văn hóa Việt - Nhật đặc sắc.

Đây là cũng là năm đầu tiên, "Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản" được tổ chức tại TP ven sông Hàn. Dự kiến sẽ thu hút đông đảo người dân tham gia, nhất là giới trẻ yêu thích tìm hiểu văn hóa xứ sở Phù Tang.

Về phía Hiệp hội giao lưu hoa anh đào Nhật Bản cho biết, đơn vị này hỗ trợ 100 cây con và 50 cành có hoa cho lễ hội. Theo ông Takashi Yamamoto và bà Suzuki Mari cho biết, hoa anh đào là quốc hoa của của đất nước mặt trời mọc và Lễ hội hoa anh đào là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở Nhật Bản, lễ hội có truyền thống hàng ngàn năm nay.

Lễ hội không chỉ được tổ chức ở Nhật mà còn diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là dịp để mọi người có thể thưởng thức vẻ đẹp thanh khiết của hoa anh đào cũng như là cơ hội để nước Nhật Bản quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống.

Tại buổi làm việc, ông Takashi Yamamoto và bà Suzuki Mari trực tiếp trao tặng 100 cây hoa anh đào con và dự kiến sẽ được trồng tại Công viên Châu Á. Riêng 50 cành có hoa sẽ được đưa đến thành phố trên chuyến bay trực tiếp Narita – Đà Nẵng vào ngày 8/4.

Ngoài việc được chiêm ngưỡng loài hoa nổi tiếng của xứ mặt trời mọc, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc của Nhật Bản, như: Okonomi-yaki, Tako-yaki… chiêm ngưỡng điệu múa truyền thống Yosakoi, biểu diễn trang phục truyền thống, cùng nhiều gian hàng trà đạo, thư đạo, nghệ thuật cắm hoa Ikebana

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi