Máy bay bị xe đâm ở Tân Sơn Nhất bay không tải về Đài Loan

22:18 30/08/2015

Ngày 30/8, nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết, máy bay Airbus A330 của hãng hàng không China Airlines bị xe băng chuyền đâm ở Tân Sơn Nhất sẽ phải bay không tải về Đài Loan.

Máy bay bị xe băng chuyền đâm đang được các kỹ sư sửa chữa ở hangar trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh do CTV của Thanh Niên Online cung cấp.

Cho đến nay, ngoài hai kỹ sư của hãng thường trực ở TP.HCM, một người bay theo máy bay, China Airlines còn đưa thêm 3 kỹ sư từ Đài Loan qua vào ngày xảy ra tai nạn (27/8) và 3 người khác qua Tân Sơn Nhất vào ngày 28/8 để phối hợp sửa chữa. Tổng cộng là 9 kỹ sư của China Airlines tham gia.

Mọi việc sửa chữa ở hangar (nhà chứa máy bay) của Công ty kỹ thuật hàng không Vaeco (trong sân bay Tân Sơn Nhất) đều thực hiện theo quy trình hướng dẫn của chuyên gia Airbus từ Pháp.

Chỗ bị xe băng chuyền đâm vào là dưới cửa hầm hàng số 5, cạnh cửa hầm hàng số 4 lớn hơn dùng để chứa các container.

Theo China Airlines, bốn đoạn của bốn thanh khung sườn máy bay bị biến dạng do xe băng chuyền đâm trực diện. Các vị trí này sẽ được tháo ra, thay bằng bốn thanh khung tạm thời để bay về Đài Loan. Sau đó, tại Đài Loan, các kỹ sư sẽ tháo ra và thay toàn bộ các thanh khung phần đuôi của máy bay, vì cả phần đuôi cũng biến dạng và không thể sử dụng tiếp tục.

Ngoài ra, phần vỏ máy bay ngay chỗ bị trầy xước được dặm vá bằng chất liệu đặc biệt, với diện tích 1,5 m x 0,6 m; bắn khoảng 200 đinh ốc để định dạng. Dự kiến 16 giờ chiều ngày 31/8, việc sửa chữa sẽ hoàn tất.

“Không chỉ bay không tải về Đài Loan, máy bay còn không được phép bay quá độ cao 10.000 feet (khoảng trên 3.000m - PV)”, nguồn tin cho biết thêm.

Cho đến nay, các bên vẫn chưa bàn việc đền bù. Dự kiến, trước khi bay về Đài Loan, China Airlines và các bên liên quan sẽ thỏa thuận việc đền bù.

Theo Thanh niên

Bạn đang đọc bài viết Máy bay bị xe đâm ở Tân Sơn Nhất bay không tải về Đài Loan tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục