Thảm sát Bình Phước: Vũ Văn Tiến muốn kháng nghị để thoát án tử

10:53 08/09/2016

Vũ Văn Tiến vừa làm đơn gửi luật sư, đề nghị được hỗ trợ pháp lý, làm thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng giảm án tử cho mình.

Ngày 7/9, luật sư Lê Văn Nam - bào chữa cho tử tù Vũ Văn Tiến (25 tuổi, ngụ Bình Phước) cho biết, thân chủ của ông vừa làm đơn đề nghị luật sư tiếp tục thực hiện bào chữa, hỗ trợ pháp lý.

Theo đó, Tiến mong muốn luật sư Nam hỗ trợ làm thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm với bản án sơ thẩm, phúc thẩm và bổ sung hồ sơ, chứng cứ gửi Chủ tịch nước để xem xét ân giảm án tử hình cho mình.

Trong đơn, Tiến cảm ơn luật sư Nam vì đã tham gia bào chữa miễn phí cho mình trong suốt thời gian qua.

"Mặc dù không thể giúp tôi thoát án tử hình nhưng luật sư đã giúp mọi người hiểu và cảm thông cho tình cảnh của tôi", Tiến viết.

Theo Tiến, anh ta bị Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) lợi dụng, lừa gạt, đe dọa, cưỡng bức về tinh thần, đẩy vào tình thế chuyện đã rồi. Dù Tiến đã nhiều lần khuyên can, đòi về nhưng trước hành động giết người máu lạnh, hung hãn, quyết liệt của Dương đã khiến anh ta sợ hãi, không còn tỉnh táo, nhận thức và làm theo sự sai khiến của kẻ chủ mưu.

Đơn yêu cầu luật sư của Tiến. (Ảnh: K.Thành)

"Tôi không phải là người tham sống, sợ chết, nhưng phải chết trong tình cảnh trớ trêu này thì không can tâm. Quá uất ức với mình đã đành, còn gây đau xót cho cha mẹ, anh chị em ruột thịt và mất danh dự của cả gia đình, dòng họ", Tiến viết trong đơn.

Tử tù này cũng cho rằng, do áp lực dư luận quá lớn nên tòa án 2 cấp sơ và phúc thẩm đã không lưu tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mình, về thân nhân của gia đình cũng như tính nhân đạo của pháp luật.

"Do đó, tòa án đã không chiếu cố cho tôi một cơ hội được sống để sửa chữa lỗi lầm đã gây ra", Tiến viết.

Sau khi nhận được đơn của Tiến, luật sư Nam đã làm đơn xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm bản án tử hình của Tiến. Lá đơn này sẽ được luật sư

Bạn đang đọc bài viết Thảm sát Bình Phước: Vũ Văn Tiến muốn kháng nghị để thoát án tử tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục