Tuyên án 23 năm tù cho 'nghịch tử' sát hại dã man cha ruột

Ngày 28/12, Tòa án Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Cao Trí về các tội giết người, cướp tài sản và giao cấu với trẻ em.

Nghịch tử giết cha cô độc tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 6 giờ ngày 8/10/2014, sau khi về nhà, bị cáo Lê Cao Trí (sinh năm 1989) bị cha là ông Lê Quang Dũng, 46 tuổi, ở ấp Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch (thành phố Bạc Liêu) dùng búa đánh vào người và hỏi “mày dám về nữa hả.”

Trí dùng hai tay đỡ, đẩy ông Dũng lùi lại và giành lấy cây búa đánh một nhát vào người ông Dũng và tiếp tục đánh thêm hai nhát nữa, khiến ông Dũng bất tỉnh.

Trí dùng chiếc khăn bằng vải quấn quanh đầu ông Dũng, chuyển ông Dũng vào đặt trên chiếc nệm trong phòng ngủ và dọn dẹp hiện trường án mạng. Biên bản khám nghiệm tử thi xác định ông Dũng chết vì bị chấn thương sọ não.

Sau khi giết ông Dũng, Trí đã lấy một điện thoại di động, một chiếc ví trong túi quần của ông Dũng và một xe môtô hiệu Excel, biển kiểm soát 91K1-217.88 đang được ông Dũng gửi tại nhà hàng xóm.

Trí điều khiển chiếc xe này đi tìm nơi tiêu thụ nhưng không tìm được. Sau đó, Trí đến nhà bạn uống rượu đến 14 giờ ngày 8/10/2014 thì quay về nhà gọi điện cho mẹ và em trai thông báo ông Dũng bị nôn ra máu.

Nghi ngờ cái chết của ông Dũng có nhiều bất thường, hộp sọ bị vỡ, cán bộ ấp đã báo vụ việc cho cơ quan công an. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Cao Trí. Sau đó, Trí đã khai nhận hành vi giết cha dã man của mình.

Ngoài ra, quá trình điều tra cho thấy vào tháng 9/2014, Lê Cao Trí đi làm thuê cho một công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình làm thuê, Trí gặp và phát sinh tình cảm với em L.N.N (sinh ngày 5/4/1999). Trong tháng 9/2014, Trí đã hai lần thực hiện hành vi giao cấu với em L.N.N tại căn phòng mà công ty bố trí cho công nhân nghỉ ngơi.

Tại phiên tòa, bị cáo từ chối cho luật sư bào chữa và tự bào chữa cho mình. Lời khai của b

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt