'Nhiều thông tin bôi xấu lãnh đạo trước Đại hội Đảng'

14:58 30/12/2015

"Trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều thông tin xấu độc, đặc biệt trước các kỳ Đại hội Đảng và khi chuẩn bị về công tác nhân sự", Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao đổi với Zing.vn.

Bên lề Hội nghị báo chí toàn quốc sáng 30/12, Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn chia sẻ với Zing.vn về những thông tin thiếu kiểm chứng, nói xấu lãnh đạo trên mạng Internet.

Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn. Ảnh: Công Khanh.

- Gần đây, trên mạng xã hội tái xuất hiện những thông tin nói xấu lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước. Các cơ quan quản lý đã có biện pháp đấu tranh với các thông tin này như thế nào?

- Hiện trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều thông tin xấu độc, đặc biệt trước các kỳ Đại hội Đảng và khi chuẩn bị về công tác nhân sự. Các trang này hầu hết xuyên tạc đường lối chính sách và bôi xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Chúng tôi chỉ đạo các cơ quan báo chí đấu tranh lại các thông tin xấu độc này. Trước hết, người làm báo phải vững vàng về bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, cần có những bài viết có tính chiến đấu sâu sắc hơn, vạch trần âm mưu thủ đoạn xuyên tạc của những kẻ xấu, những thế lực thù địch dùng các chiêu bài bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Thứ hai, cần có bài viết nâng cao tinh thần cảnh giác để người dân biết đó là thông tin xấu độc.
'Nhiều thông tin bôi xấu lãnh đạo trước Đại hội Đảng'

Không chỉ dịp Đại hội Đảng, chúng tôi dự báo trong thời gian tới sẽ xuất hiện những thông tin xấu độc ồ ạt hơn.

- Trong Hội nghị Chính phủ với các địa phương vừa qua, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang đã nêu lên vấn đề lộ lọt những thông tin mật của nhà nước lên mạng xã hội. Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an để xử lý vấn đề này thế nào?

- Về việc làm lộ, hay để lọt thông tin mật của Nhà nước, Bộ Công an đã có biện pháp xử lý của mình. Chúng tôi đề nghị tất cả cơ quan thực hiện tốt việc bảo mật thông tin theo quy định của Chính phủ.</

Bạn đang đọc bài viết 'Nhiều thông tin bôi xấu lãnh đạo trước Đại hội Đảng' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục