'Nữ quái' làm giả sổ đỏ chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân

18:57 27/05/2016

Bằng cách thuê người làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả rồi bán cho người khác để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của những người này.

Cơ quan công an tỉnh Nam Định đã ra kết luận điều tra số 106/ANĐT ngày 27/01/2016 gửi VKSND tỉnh Nam Định để đề nghị truy tố bị can Trần Thị Minh Thơm (SN 1968) trú tại tổ dân phố Trung Quyên, thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, Nam Định về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 1/10/2015, cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Nam Định đã ra Quyết định khởi tố vụ án số 03, 04, 05 và Quyết định khởi tố bị can số 09 đối với Trần Thị Minh Thơm với tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đồng thời ra lệnh bắt tạm giam với thời hạn 4 tháng để phục vụ điều tra, thế nhưng Thơm đã bỏ trốn. Ngày 12/10/2015, Cơ quan ANĐT đã ra Quyết định truy nã số 01/ANĐT đối với Trần Thị Minh Thơm.

Ngôi nhà mà Thơm lừa nhiều người để chiếm đoạt tài sản.

Để trốn khỏi sự truy bắt của Cơ quan công an, Thơm đã dùng chứng minh thư và hộ khẩu của chị Trần Thị Trường ở xã Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam để xin việc quán Cơm Bắc Hải, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Biết không thể trốn thoát, ngày 19/10/2015, Thơm đã đến Công an phường Cổ Nhuế 2, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Trần Thị Thơm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Thơm khai chỉ có một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BC203394 thửa đất số 138, tờ bản đồ số 17, diện tích 105m2, hiện đang thế chấp tại ngân hàng để vay 750 triệu đồng buôn bán, kinh doanh.

Để có tiền kinh doanh cũng như trang trải cuộc sống, Thơm đã thuê ông Hoàng Văn Mưng, xã Mỹ Hưng, Mỹ Lộc và một số đối tượng khác làm giả 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 giấy xác nhận của Văn Phòng đăng ký quyền sử dụng đất và 2 xác nhận của UBND thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc.

Sau đó, bằng thủ đoạn lập hợp đồng mua bán nhà đất và

Bạn đang đọc bài viết 'Nữ quái' làm giả sổ đỏ chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục