Thông tin trẻ em bị bắt cóc lan tràn trên facebook, công an Hà Nội nói gì?

Công an TP. Hà Nội bác bỏ thông tin về việc xảy ra những vụ án liên quan đến bắt cóc trẻ em trên địa bàn thành phố.

Mấy ngày gần đây, thông tin về "vụ bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn nội thành Hà Nội” đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ hoang mang trước tình hình mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em xảy ra ở trung tâm thành phố.

Về vấn đề này, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 Công an TP.Hà Nội) cho biết, ngay sau khi xuất hiện những thông tin nghi có dấu hiệu hoạt động của tội phạm bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội, PC45 đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tập trung xác minh, rà soát. Kết quả thu được, những thông tin ly kỳ về chuyện trẻ em bị bắt cóc ở Hà Nội là không đúng sự thật.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 Công an TP.Hà Nội) khẳng định, việc một số trang facebook đăng thông tin trẻ em bị bắt cóc trên đường phố Huế (quận Hai Bà Trưng) và đường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) là thông tin thất thiệt.

Người nào đưa thông tin không đúng sự thật có thể đối mặt với án phạt tù.

Cảnh báo về việc này, Thượng tá Hà Thị Hằng, Phó trưởng phòng PC50 Công an TP.Hà Nội cho biết: "Trên các trang facebook có một số trường hợp tham gia trang mạng xã hội đã không có ý thức, không hình dung được hậu quả từ những tin đồn thất thiệt mình đưa ra. Có thể thông tin đó là nghe phong thanh ở đâu đó, chưa hề kiểm chứng, chưa có cơ quan chức năng nào xác nhận nhưng đã đưa lên.

Người ta không có ý thức được rằng, những thông tin nhậy cảm như vậy, ảnh hưởng đến dư luận như vậy thì cần phải có một cơ quan có thẩm quyền phát ngôn. Đằng này, họ cứ nghe từ người này truyền đạt qua người khác, không kiểm chứng mà đưa luôn lên trang mạng cá nhân, gây hoang mang cho dư luận. Trong khi đó, trên thực tế thì không hề xảy ra việc đó.

Còn một số trường hợp khác thì

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Lý do giám đốc dí súng doạ bắn người phụ nữ

    Lý do giám đốc dí súng doạ bắn người phụ nữ

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố