Tình báo Mỹ khẳng định không đứng sau cái chết của Nemtsov

Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ James Clapper khẳng định rằng cơ quan tình báo Mỹ không đứng sau cái chết của chính trị gia đối lập Nga Boris Nemtsov và cũng không đưa ra lời phỏng đoán nào về người đứng sau vụ việc.

Ngày hôm qua, Giám đốc quốc gia Hoa Kỳ James Clapper cho biết các điệp viên của Hoa Kỳ không đứng sau vụ sát hại chính trị gia đối lập Nga và không biết người đứng sau vụ việc là ai.

Ông nói với Hội đồng Quan hệ đối ngoại, một tổ chức nghiên cứu ở New York rằng: "Tôi không rõ. Chúng tôi không biết gì về vụ ám sát. Chúng tôi cũng không có bất cứ suy đoán nào về hung thủ trong vụ việc này cả”.

Ông cũng nói thêm rằng những cáo buộc chống lại Mỹ đã được thực hiện nhằm "tạo sự bất hòa chính trị giữa Nga và Mỹ”.

Hàng nghìn người dân xuống đường tưởng nhớ Boris Nemtsov.

Theo Bộ Nội vụ Nga, chính trị gia đối lập Nga Boris Nemtsov đã bị bắn 4 phát ở lưng và chết ngay tại chỗ ở Moscow lúc 23h40 tối 27/2 (20h40 theo giờ GMT) trong khi ông đang đi dạo với bạn gái trên cầu Zamoskvoretsky.

Hôm 1/3, hàng ngàn người đã xuống đường phố của Moscow để tưởng nhớ chính trị gia Nemtsov. Theo cảnh sát Moscow, khoảng 21.000 người tập trung trong các cuộc diễu hành, cùng với đó là khoảng 5.000 đến 10.000 người thuộc phe đối lập.

Trần Hoa (Theo Sputniknews)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus