Toàn quân sẵn sàng ra quân huấn luyện 2016

Năm 2016 là năm bắt đầu thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi, bổ sung.

Báo Quân đội Nhân Dân ngày 28/2 đưa tin cho biết, theo kế hoạch, ngày 1/3 tới, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân sẽ đồng loạt tổ chức ra quân huấn luyện năm 2016.

Binh sỹ của Hải quân Việt Nam (ảnh minh họa)

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng về tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội, đến nay các đơn vị đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng bước vào năm huấn luyện mới đạt kết quả cao nhất.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm huấn luyện 2016 của Bộ tư lệnh Binh chủng Pháo binh, do Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Binh chủng làm Trưởng đoàn cũng đã được khởi động.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong cho biết: "Để công tác huấn luyện năm 2016 đạt kết quả cao, những ngày qua, toàn binh chủng đã huy động hàng nghìn ngày công của cán bộ, chiến sĩ để củng cố, sửa chữa và làm mới hệ thống thiết bị bãi tập, chuẩn bị mô hình, đồ dùng, giáo án huấn luyện.

Rút kinh nghiệm từ những năm trước đây, năm nay binh chủng tiếp tục chú trọng vào khâu tập huấn, nâng cao trình độ, chất lượng cho đội ngũ cán bộ các cấp một cách cụ thể, chi tiết. Bộ tư lệnh Binh chủng cũng đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác soạn thảo và thông qua giáo án huấn luyện theo phân cấp bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định về thời gian, nội dung…".

Đoàn công tác của Cục Quân huấn (Bộ Tổng tham mưu) cũng vừa kiểm tra, đánh giá cao công tác chuẩn bị cho năm huấn luyện 2016 của Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3).

Khái quát một số nét chính về tiến độ triển khai chuẩn bị cho huấn luyện năm 2016 của các đơn vị trong toàn quân, Thiếu tướng Đậu Đình Toàn, Cục trưởng Cục Quân huấn cho biết: "Năm 2016, toàn quân tiếp tục thực hiện theo phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, vững chắc”.

Trong đó

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott