Toyota bị phạt 3 triệu đô vì lỗi tăng ga ngoài kiểm soát

Tính tới thời điểm hiện tại, Toyota đã phải chi tới 1,6 triệu đô là cho các chi phí ngoài lề của vụ kiện.

Theo đó lỗi hệ thống tăng ga ngoài kiểm soát của dòng xe Camry vào 2005 là bị thương một người và một người khác thiệt mạng. Giờ đây, bước sang phần kết của vụ kiện, hãng Toyota bị buộc phải bồi thường 3 triệu đô la cho bà Jean Bookout, 84 tuổi vì sự cố tăng ga ngoài kiểm soát trên.

Nhìn lại sự kiện trên, bà Jean Bookout khi đang đi cùng bạn của bà, Barbara Schwaz vào 2005 thì xe đột nhiên tăng tốc và gây tai nạn. Tai nạn trên khiến bà Bookout bị thương trong khi bạn của bà bị thiệt mạng trên băng ghế hành khách.

Các thanh tra an ninh về sự cố đã không tìm ra được lỗi của bà Bookout trong vụ tai nạn trên. Thay vào đó, họ tìm ra chính lỗi hệ thống mạch điều khiển tăng tốc của Camry là nguyên nhân chính của vụ tai nạn.

Mặc dù trước đó, vào 2004 thì sự cố về lỗi kĩ thuật trên cũng đã thông báo cho Toyota nhưng hãng đã có hành động bất cẩn đó là phớt lờ thông tin trên. Hệ lụy của nó là hãng Toyota dính tới ba vụ kiện cùng một lỗi kĩ thuật tăng ga ngoài kiểm soát và phải triệu hồi đến hơn 10 triệu xe Camry vào năm 2009, 2010 gây cho hãng một thiệt hại không nhỏ.

Thăng Long (theo Carbuzz)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao