TP.HCM: Bắt chó thả rông, cán bộ bị nghi

TP.HCM: Bắt chó thả rông, cán bộ bị nghi "đạo chích"

Nguyễn Thành Nhân
Thứ 4, 13/09/2017 | 13:00
Đại diện chi cục Thú y TP.HCM cho biết, chủ trương bắt chó thả rông đã có từ rất lâu và được quy định rõ ràng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, lực lượng chức năng gặp nhiều phản ứng tiêu cực từ người dân.

 

Đi theo đội bắt chó thả rông tại TP.HCM vào ngày 12/9 trên địa bàn phường Tân Thuận Tây, quận 7, PV báo Người Đưa Tin đã ghi nhận cụ thể về hoạt động này đang được dư luận quan tâm.

Clip: TP.HCM ra quân bắt chó thả rông

Theo đó, từ sớm, xe của đội đi qua các tuyến đường như: Lâm Văn Bền, Trần Xuân Soạn, Bế Văn Cấm,… thuộc địa bàn quận 7. Đội được công an và quản lý trật tự đô thị phường Tân Thuận Tây dẫn đường.

Khi phát hiện chú chó nào đang đi rông trên đường, các lực lượng lập tức dừng xe, 2 cán bộ bắt chó sẽ nhanh chóng rượt theo và sử dụng thòng lọng để bắt giữ con vật.

Xã hội - TP.HCM: Bắt chó thả rông, cán bộ bị nghi 'đạo chích'

Cán bộ thuộc đội bắt chó thả rông chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ.

Có trường hợp, chó đi loanh quanh gần nhà bị lực lượng bắt chó phát hiện và tiến hành bắt giữ như một chú chó Rottweiler trên đường Trần Xuân Soạn. Khi chú chó bị rượt đuổi, người chủ đã có mặt để xin phép dẫn về nhà.

Tiếp tục lộ trình qua đường Bế Văn Cấm, đoàn công tác đã ngay lập tức bắt một con chó Boston đang đứng trước cửa nhà. Sau khi chú chó bị đưa lên xe giam giữ, người chủ đã hốt hoảng chạy ra nhưng không kịp. Sau đó, xe vẫn nhanh chóng tiếp tục truy bắt chó thả rông trên địa bàn.

Xã hội - TP.HCM: Bắt chó thả rông, cán bộ bị nghi 'đạo chích' (Hình 2).

Một chú chó bị bắt giữ trên địa bàn quận 7.

Sau khi bị đưa về trụ sở đội bắt chó rông, số chó bắt được sẽ bị nhốt và chăm sóc trong vòng 72 giờ. Trong thời gian đó, chủ nhân của chó sẽ phải mang giấy chứng nhận nuôi, giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại đến trình diện và nộp phạt để nhận lại vật nuôi. Sau thời gian 3 ngày, nếu không được chủ đến nhận về, những chú chó đi lang thang sẽ bị tiêu hủy.

 

Chỉ đáng buồn, cán bộ đi bắt chó thả rông lại gặp phản ứng của người dân nghi là "đạo trích". Khiến họ bị người dân phản ứng tiêu cực.

Cùng tác giả

Ngành dệt may sẽ gặp khó khăn từ quý IV/2022 cho đến nửa đầu 2023

Thứ 6, 30/09/2022 | 22:00
Các công ty dệt may sẽ gặp khó khăn về đơn đặt hàng từ quý IV/2022 cho đến tháng 6/2023 do ảnh hưởng của lạm phát và hàng tồn kho mức cao của khách hàng.

Kinh doanh bán lẻ tăng tốc trở lại sau đại dịch

Thứ 6, 30/09/2022 | 20:05
Sau giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường kinh doanh bán lẻ đã lấy lại tốc độ phát triển khi biết cách nắm bắt xu hướng, nhu cầu của người tiêu dùng.

Tp.HCM: Lý do cấm tất cả xe lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

Thứ 5, 29/09/2022 | 20:07
Sau cuộc họp báo chiều 29/9, Sở GTVT Tp.HCM có văn bản khẩn để điều chỉnh tổ chức giao thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

Tp.HCM: Học sinh lớp 12 gọi người lạ vào trường đánh bạn

Thứ 4, 28/09/2022 | 17:17
Trường THPT Long Trường, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM đã báo cáo nhanh đến Sở GD&ĐT Tp.HCM về sự việc học sinh lớp 12 đưa người lạ vào trường đánh bạn sau giờ học chiều.

Nathan Lee lên tiếng về việc kiện Thuỷ Tiên vì ồn ào bản quyền một bài hát

Thứ 3, 27/09/2022 | 09:00
Trở lại với âm nhạc, Nathan Lee cho ra mắt MV mới, nhưng điều khiến nam ca sĩ không vui là vướng vào ồn ào với đồng nghiệp về bản quyền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng.
Cùng chuyên mục

Ukraine nộp đơn xin gia nhập NATO, không đàm phán với ông Putin

Thứ 6, 30/09/2022 | 22:41
“Ukraine đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán, nhưng với một Tổng thống Nga khác”, Tổng thống Zelenskyy tuyên bố.

Bệnh viện Chợ Rẫy kiến nghị sửa đổi quy định mua sắm, đấu thầu thuốc

Thứ 6, 30/09/2022 | 21:30
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy kiến nghị cần thay đổi luật đấu thầu, nhất là liên quan việc mua sắm thuốc, trang thiết bị phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện.

Bí thư Hà Nội làm Trưởng ban Chỉ đạo triển khai đường Vành đai 4

Thứ 6, 30/09/2022 | 20:07
Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội có nhiệm vụ xem xét, xây dựng các cơ chế chính sách để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Đề xuất bổ sung quy định về Phiếu Lý lịch tư pháp điện tử

Thứ 6, 30/09/2022 | 20:00
Bộ Tư pháp đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 111/2010/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Lý lịch tư pháp.

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Bùi Nhật Quang

Thứ 6, 30/09/2022 | 19:46
Ngày 30/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.