Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia”

Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia”

Đinh Lạc Thành
Thứ 7, 06/11/2021 | 09:09
Từng gây chú ý với vai Nhiên "râu" phim Nhà trọ Balanha, Trần Vân sẽ "lột xác" để vào vai diễn mới về đề tài nông thôn. Chị cũng chia sẻ về chân dài - đại gia...

Người Đưa Tin (NĐT): Sau phim Nhà trọ Balanha, khán giả thấy Trần Vân gần như “mất tích” trên phim ảnh. Chị đã đi đâu trong thời gian qua?

Diễn viên Trần Vân: Cách đây 2 năm, tôi có tham gia vai Nhiên “râu” trong phim Nhà trọ Balanha, đây là một vai diễn mang nhiều trải nghiệm với màu sắc tươi vui, đến giờ khi ra đường, nhiều khán giả vẫn nhận ra tôi và gọi là “Nhiên râu” nên tôi thấy cũng vui vì vai diễn được ghi nhận. Sau khi phim đóng máy, tôi dành nhiều thời gian để học tập, định hình phong cách riêng cho mình và đợi cơ hội trong những vai diễn mới.

Sắp tới, tôi sẽ trở lại phim ảnh với phim Phố trong làng. Sau khi casting phim này tôi nhận ra nhân vật của mình có nhiều điểm rất thú vị, đề tài phim rất có sức hút. Nếu chỉ mới nghe tên, nhiều người còn không nghĩ phim sẽ có nhân vật chính là các chiến sĩ công an. Dù vậy, khi xem phim, tôi nghĩ khán giả sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng chứ không căng thẳng. Với một bộ phim có bối cảnh nông thôn, xoay quanh những rối ren của quá trình hiện đại hóa, thì những khoảnh khắc tình cảm đáng yêu giữa các nhân vật sẽ giúp Phố trong làng đa dạng, có nhiều sắc màu hơn.

Văn hoá - Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia”

Trần Vân được nhiều người nhận xét giống ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh.

NĐT: Bây giờ có ai nói chị giống ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh nữa ko? Chị phản ứng thế nào với nhận xét này?

Diễn viên Trần Vân: Tôi thấy so sánh này cũng bình thường, không buồn hay chạnh lòng. Bởi vì trước đây, khi đăng hình ảnh lên mạng xã hội Facebook hoặc video Tiktok cũng có nhiều nhận xét tôi giống chị Hoàng Thùy Linh, nghe quen rồi nên tôi không thấy "sốc" nữa. Họ nói tôi giống Hoàng Thuý Linh tôi cũng vui vì tôi thích nổi tiếng mà. Nói vui vậy thôi, với bất cứ một công việc nào, tôi sẽ cố gắng để mình cho một cái “chất” riêng không lẫn vào đâu được. Tôi là Trần Vân chứ không phải là ai khác.

NĐT: Sắp tới, chị vào vai Hoài trong phim Phố trong làng. Vai diễn này có gì đặc biệt?

Diễn viên Trần Vân: Mỗi nhân vật, tôi sẽ tìm ra một điểm đặc biệt để cho nhân vật của mình có sức hút hơn. Nhân vật Hoài mà tôi vào vai là một cô gái dám nói, dám làm, quyết đoán và mạnh mẽ trong tình yêu. Hoài cũng sẽ có những đoạn diễn tự nhiên nhưng khiến khán giả phải bật cười. Đặc biệt, khi vào vai Hoài, tôi thấy hơi giống nhân vật Võ Tắc Thiên vậy, có những đoạn diễn rất là hại và mệt mỏi nhưng tôi đều phải cố gắng để hoàn thành vai diễn này.

Văn hoá - Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia” (Hình 2).

Trần Vân tự tin vào phim Phố trong làng vì cô có trải nghiệm sống ở làng quê.

NĐT: Chị sẽ diễn thế nào để ra chất một cô gái nông thôn? Chị có trải nghiệm cuộc sống ở nông thôn nhiều không?

Diễn viên Trần Vân: Tôi sống ở nông thôn nên có nhiều trải nghiệm để vào phim Phố trong làng. Những tập tục hay cách nói chuyện, sinh hoạt đều ở làng quê tôi đều biết rõ. Tôi không phải “diễn” để mình trở thành một người khác mà tôi chỉ bê nguyên xi con người của Trần Vân ngoài đời lên màn ảnh nhỏ.

Văn hoá - Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia” (Hình 3).

Hình ảnh mới của Doãn Quốc Đam trong phim Phố trong làng.

Văn hoá - Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia” (Hình 4).

Anh Tuấn vaoi vai một chiến sĩ công an trong phim đóng cùng Trần Vân.

NĐT: Diễn cùng dàn diễn viên trẻ như Anh Tuấn, Doãn Quốc Đam… chị thấy thoải mái hay áp lực?

Diễn viên Trần Vân: Các anh ấy đều là những diễn viên điển trai, quen thuộc với khán giả truyền hình. Tôi không có áp lực gì khi diễn với các anh ấy cả. Những ngày đầu, vì chưa từng hợp tác nên tôi cũng chưa diễn được nhịp nhàng. Nhưng khi diễn đến buổi thứ ba, thứ tư, mọi thứ trơn tru hơn và tôi được mọi người giúp đỡ rất nhiều. May mắn là cả đoàn phim đều có không khí vui vẻ nên mọi áp lực đều không có mà ai cũng cố gắng để hoàn thành vai diễn tốt nhất.

NĐT: Đạo diễn Mai Hiền có khó tính không chị? Làm việc với anh ấy, chị thấy thế nào?

Diễn viên Trần Vân: Anh ấy không hề khó tính. Ngược lại anh Mai Hiền là một người hài hước, chỉnh chu, chi tiết. Tôi cảm thấy mình may mắn khi làm việc với một ê – kíp làm phim chuyên nghiệp. Mọi người sẽ chỉ bảo nếu tôi chưa làm tốt, chưa hay. Tôi cũng là một người ham học học nên mỗi khi chưa hiểu, tôi sẽ hỏi luôn và luôn nhận được sự quan tâm của mọi người trong đoàn phim.

Văn hoá - Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia” (Hình 5).

Chị có quan niệm thẳng thắn về chân dài - đại gia.

NĐT: Là một diễn trẻ có sắc vóc, chắc chị cũng được nhiều khán giả quý mến. Chị nghĩ thế nào về chân dài và đại gia?

Diễn viên Trần Vân: Vì chân ngắn nên tôi không để ý, quan tâm đến chân dài – đại gia (cười). Chắc mọi người hay nhắc đến cụm từ này để nói về một cô gái đẹp yêu một người đàn ông tài giỏi giàu có, nếu có chuyện đó cũng bình thường thôi. Họ xinh đẹp thì cũng xứng đáng có một "soái ca" bên cạnh. Bản thân tôi luôn nỗ lực trong công việc, không muốn mình phục thuộc vào bất kỳ ai. Mỗi người có một quan điểm riêng nên tôi sẽ không tham gia sâu. Tôi chỉ muốn là tôi, muốn trở thành một người phụ nữ độc lập, tự chủ.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Trần Vân của Nhà trọ Balanha: "Còn lâu tôi mới yêu Xuân Nghị"

Thứ 4, 29/04/2020 | 08:34
Phim Nhà trọ Balanha đang được khán giả quan tâm vì sự hài hước của các tình huống trong phim. Trong đó, Xuân Nghị - Trần Vân trở thành cặp đôi “hoàn cảnh” khiến khán giả không thể nhịn cười vì những màn tung hứng nhiệt tình.

Nhiên "râu" của phim Nhà trọ Balanha: "Tôi không chạnh lòng khi nhiều người nói giống chị Hoàng Thuỳ Linh"

Thứ 4, 22/04/2020 | 10:42
Diễn viên Trần Vân cho biết, sau khi vào vai Nhiên "Râu" trong phim Nhà trọ Balanha, nhiều người bảo cô có khuôn mặt giống với Hoàng Thuỳ Linh. Nhưng cô không thấy buồn vì những so sánh này.

Xuân Nghị: “Ngoài đời tôi không “cua” gái giỏi như Bách phim Nhà trọ Balanha”

Thứ 2, 20/04/2020 | 09:26
Trong phim Nhà trọ Balanha trên VTV, diễn viên Xuân Nghị đóng vai Cao Xuân Bách với những tình huống hài hước khiến khán giả cười... bể bụng. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi mới đây, Xuân Nghị cho biết, nhiều phân đoạn chính anh cũng khó tập trung vào diễn vì quá... buồn cười.
Cùng tác giả

Quảng bá du lịch, ẩm thực tại Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn

Thứ 4, 07/12/2022 | 19:28
Tại chương trình Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn sắp được tổ chức tới đây tại Hà Nội, nhiều sự kiện quảng bá văn hoá, du lịch được diễn ra để thu hút du khách.

Lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:33
Hội đồng có nhiệm vụ giúp Thủ tướng tổ chức xét, lựa chọn những cá nhân có đủ điều kiện trình Thủ tướng đề nghị Chủ tịch nước quyết định tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

Tú Dưa: "Tôi chỉ kém may mắn ở một thời điểm thôi"

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:55
Tú Dưa quay trở lại "đường đua âm nhạc" với vai trò là một ca sĩ. Anh đã có màn "lột xác" về ngoại hình, phong cách để làm mới mình.

"Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch" là sự kiện du lịch nổi bật 2022

Thứ 3, 06/12/2022 | 13:49
Sự kiện Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch từ ngày 15/3/2022 đã được đưa vào bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của năm 2022 của Bộ VH,TT&DL.

"Doanh nhân có mã số thuế và đăng ký kinh doanh mới được thi Hoa hậu"

Thứ 2, 05/12/2022 | 15:09
BTC cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023 cho biết, cuộc thi sẽ có những tiêu chí riêng nhằm tạo sân chơi sắc đẹp cho những người phụ nữ giỏi kinh doanh...
Cùng chuyên mục

Sự thật việc ca sĩ Jack chu cấp 5 triệu/tháng cho con gái riêng?

Thứ 5, 08/12/2022 | 14:00
Sau nhiều ồn ào, hotgirl Thiên An hé lộ đã hơn nửa năm không nhận tiền chu cấp nuôi con từ Jack.

Đạo diễn Tống Thành Vinh đột ngột qua đời

Thứ 5, 08/12/2022 | 11:19
Sự ra đi của đạo diễn Tống Thành Vinh ở tuổi 61 khiến gia đình và các đồng nghiệp thương tiếc.

Mỹ nhân “Đông Phương Bất Bại” Lâm Thanh Hà tiết lộ, thấy có lỗi với chồng con

Thứ 5, 08/12/2022 | 10:43
Lâm Thanh Hà vừa có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân kín tiếng với đại gia Hình Lý Nguyên.

Hình ảnh nữ ca sĩ nổi tiếng Kpop ăn phở khiến fan thích thú

Thứ 5, 08/12/2022 | 06:00
Phở Việt Nam không chỉ là món ăn được vinh danh trên khắp thế giới, mà đây còn là món ăn được rất nhiều ngôi sao Kpop yêu thích.
     
Nổi bật trong ngày

Nghệ sĩ Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:32
Nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm qua đời do gặp tai nạn giao thông trên đường về Long An sau khi diễn ở Tây Ninh.

Làm "dâu hào môn" Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh để lộ nhẫn cưới giản dị bất ngờ

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:00
Cuộc sống của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã bước sang một trang mới sau khi lấy chồng thiếu gia "nghìn tỷ". Tuy nhiên, nàng hậu vẫn cực kỳ kín tiếng về đời tư.

Lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:33
Hội đồng có nhiệm vụ giúp Thủ tướng tổ chức xét, lựa chọn những cá nhân có đủ điều kiện trình Thủ tướng đề nghị Chủ tịch nước quyết định tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

Cuộc sống hiện tại của Châu Nhuận Phát sau khi hạn chế đóng phim

Thứ 4, 07/12/2022 | 06:00
Châu Nhuận Phát là một trong số những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ được nhiều khán giả Việt Nam quen mặt.

Đạo diễn Tống Thành Vinh đột ngột qua đời

Thứ 5, 08/12/2022 | 11:19
Sự ra đi của đạo diễn Tống Thành Vinh ở tuổi 61 khiến gia đình và các đồng nghiệp thương tiếc.