Triệu hồi 83.000 chiếc Nozza vì lỗi có thể gây cháy

Lo ngại hệ thống giá đỡ và ống dẫn nhiên liệu trục trặc thì có thể gây cháy, 83.000 xe tay ga Yahama Nozza tại Việt Nam bị triệu hồi.

Sáng 15/5, Yamaha Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi 83.000 chiếc xe tay ga Nozza tại thị trường trong nước do gặp trục trặc ở hệ thống giá đỡ và ống dẫn nhiên liệu. Các xe mắc lỗi nói trên có thời gian sản xuất từ từ ngày 20/8/2011 đến 30/3/2013.

Yamaha Việt Nam cho biết, các sản phẩm triệu hồi sẽ được Yamaha kiểm tra và thay mới miễn phí ba chi tiết: giá đỡ, ống dẫn nhiên liệu và bulông. Nguyên nhân ở đây là do biên dạng của giá đỡ ống xăng không phù hợp (ống xăng có chức năng nối bơm xăng và vòi phun), từ đó gây ép lên ống xăng ở khu vực kết nối với vòi phun, đây là khu vực được làm kín.

83.000 xe Yamaha Nozza tại VN nguy cơ cháy do lỗi
Xe Yamaha Nozza.

Nếu xe được sử dụng thường xuyên với tình trạng nói trên, tại điểm kết nối, chức năng làm kín này có khả năng bị suy giảm và có thể gây chảy xăng dưới áp lực bơm xăng. Sau khi hoàn thành kiểm tra, xe sẽ được dán một đề can hình tròn có chữ (Y) ở vị trí bên cạnh số khung xe.

Chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ ngày 15/5 trên tất cả các đại lý ủy quyền của Yamaha Việt Nam. Thời gian dự kiến để sửa chữa cho một xe khoảng 30 phút.

Xe tay ga Nozza được Yamaha ra mắt thị trường từ tháng 9/2011 với mức giá 33,4 triệu đồng. Tại thời điểm ra mắt, cùng với Honda Vision, Nozza đã làm nên một cuộc bão giá với mức chênh lệch giá bán ra so với giá niêm yết lên tới vài triệu đồng.

Tuy nhiên, sau một thời gian làm mưa làm gió trên thị trường, hiện mẫu xe này đã giảm tới 4 triệu đồng.

Theo Kiến thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng