Triều Tiên cáo buộc binh sĩ Mỹ khiêu khích ở biên giới

Bình Nhưỡng cáo buộc binh sĩ Mỹ cố gắng kích động quân đội nước này ở khu vực tiền tuyến với hành vi "kinh tởm" và xúi giục binh sĩ Hàn Quốc nhắm súng vào Triều Tiên.

Trang Military Times ngày 29/4 đưa tin cho hay, Bình Nhưỡng cáo buộc binh sĩ Mỹ cố gắng kích động quân đội nước này ở khu vực tiền tuyến với hành vi "kinh tởm" và xúi giục binh sĩ Hàn Quốc nhắm súng vào Triều Tiên.

Binh sĩ Triều Tiên trên biên giới với Hàn Quốc.

Trong một tuyên bố chính thức, Quân đội Triều Tiên cảnh báo binh sĩ Mỹ về việc lực lượng này sẽ ngăn chặn những hành vi được mô tả là "côn đồ" ở làng đình chiến Panmunjom.

Theo tuyên bố của Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), binh sĩ Mỹ đã chỉ tay vào binh sĩ Triều Tiên, làm những tiếng động lạ và thể hiện nét mặt "kinh tởm" không xác định.

Phía Triều Tiên cho rằng quân đội Hàn Quốc và Mỹ còn có những nỗ lực kích động lẫn nhau trên biên giới.

Trước đó, sau khi Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần đầu tiên vào năm 2006, Mỹ đã cáo buộc các binh sĩ Triều Tiên có hành động khiêu khích như: nhổ nước bọt lên đường biên giới, dùng tay thực hiện cử chỉ cắt họng và vẫy ngón tay giữa của họ.

Các cáo buộc của Bình Nhưỡng xuất hiện một ngày sau khi các quan chức Hàn Quốc và Mỹ nói rằng Triều Tiên dường như đã phóng hai tên lửa tầm trung và gặp thất bại cả hai.

Hiện có khoảng 28.000 lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc như một di sản của cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1953-1955 kết thúc bằng hiệp ước đình chiến.

Làng Panmunjom nằm trong khu DMZ rộng 2,5 dặm chia cắt bán đảo Triều Tiên, nơi hiệp ước đình chiến được ký kết năm 1955. Đây là một trong những điểm nóng nguy hiểm nhất thế giới.

Hoàng Hải

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn