Trịnh Kim Chi đón học viên mới bằng một 'bài học' đặc biệt

20:01 27/06/2017

Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi tiếp tục khai giảng khóa đào tạo diễn viên thứ 10 với những thách thức và khám phá đầy lý thú dành cho nhiều học viên mới...

Trong vai trò là người truyền lửa cho các bạn trẻ với đam mê ánh đèn sân khấu, Trịnh Kim Chi tiếp tục khai giảng khóa học mới, thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ.

Ngôi sao - Trịnh Kim Chi đón học viên mới bằng một 'bài học' đặc biệt

 Á hậu - diễn viên Trịnh Kim Chi và diễn viên Kinh Quốc trong ngày khai giảng khoá học mới.

Trịnh Kim Chi cho biết: “Đây là khoá đào tạo diễn viên thứ 10 của sân khấu kịch Trịnh Kim Chi. Và lúc nào cũng vậy, đến ngày khai giảng tôi lại tổ chức chào đón các em học viên mới bằng một chương trình rất đặc biệt. Đây cũng là bài học đầu tiên dành cho các em khi bước chân vào mở cánh cửa nghệ thuật đầy chông gai và vất vả...”.

Ngôi sao - Trịnh Kim Chi đón học viên mới bằng một 'bài học' đặc biệt (Hình 2).

 Á hậu - diễn viên Trịnh Kim Chi.

Thông qua khóa học, nữ diễn viên Trịnh Kim Chi muốn tìm tài năng mới cho sân khấu, tìm những gương mặt mới cho điện ảnh. Bên cạnh đó, chị còn muốn tạo điều kiện cho các bạn trẻ yêu nghệ thuật đến gần hơn và có cơ hội tiếp xúc với ánh đèn sân khấu, điện ảnh.

Khi được hỏi về việc, có sự sàng lọc nào khi đến với khóa học mới không, chị cho biết: “Tôi không tuyển sinh đầu vào, sau 1 học kỳ nếu khả năng em nào không phát triển tôi khuyên nên chọn nghề khác để khỏi mất thời gian. Các học viên còn lại vừa học vừa làm tại sân khấu để có sự dạn dĩ và có nhiều kinh nghiệm hơn”. 

Ngôi sao - Trịnh Kim Chi đón học viên mới bằng một 'bài học' đặc biệt (Hình 3).

 Lớp diễn viên mới của Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi.

“Đặc biệt hơn, có những em làm cả biên kịch, âm thanh, ánh sáng... rất nhiều thứ vì nghề diễn viên càng biết nhiều thì càng có lợi thế. Các em sẽ bắt đầu từ những vai nhỏ, vai quần chúng rồi sẽ được giao vai khá quan trọng... Tất cả cứ phải từ từ cẩn trọng từng bước”, – Trịnh Kim Chi tâm huyết chia sẻ về hành trình truyền lửa của mình. 

Ngôi sao - Trịnh Kim Chi đón học viên mới bằng một 'bài học' đặc biệt (Hình 4).

Trong những lớp học này, Trịnh Kim Chi giao cho các giáo viên nhiều kinh nghiệm như thầy Nguyễn Hữu Tiến, thầy Thái Kim Tùng... Bên cạnh đó, các học viên sẽ thường xuyên được giao lưu với các đạo diễn, diễn viên khác như đạo diễn Xuân Phước, đạo diễn Lê Bảo Trung, đạo diễn Nhâm Minh Hiền, đạo diễn Vũ Huân... để được truyền dạy những kinh nghiệm quý báu.

Ngôi sao - Trịnh Kim Chi đón học viên mới bằng một 'bài học' đặc biệt (Hình 5).
Ngôi sao - Trịnh Kim Chi đón học viên mới bằng một 'bài học' đặc biệt (Hình 6).

 Các học viên trong ngày khai giảng tại sân khấu Trịnh Kim Chi.

 

Ngôi sao - Trịnh Kim Chi đón học viên mới bằng một 'bài học' đặc biệt (Hình 7).
Ngôi sao - Trịnh Kim Chi đón học viên mới bằng một 'bài học' đặc biệt (Hình 8).

"Đây là một chương trình giảng dạy chuyên nghiệp nên sẽ kéo dài khoảng một năm rưỡi, chia ra làm 4 học kỳ. Khi đó diễn viên trẻ có thể tự tin làm nghề với các kỹ năng cơ bản được học về tiểu phẩm, biến đoạn, kịch ngắn và cuối cùng là tốt nghiệp.

Các em sẽ được giới thiệu đi làm phim và có cơ hội làm diễn viên tại ngay trên sân khấu do tôi đang điều hành. Vì thật ra, tôi mở các khoá học mục đích chính cũng là tìm nguồn diễn viên cho chính sân khấu mình...” – Trịnh Kim Chi chia sẻ về đầu ra khi học sinh tốt nghiệp.

Xem thêm:>>> NSND Minh Châu: Tôi hiện đại lắm, vẫn Facebook, Zalo hàng ngày!

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Trịnh Kim Chi đón học viên mới bằng một 'bài học' đặc biệt tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục