Trở lại hiện trường vụ 2 siêu lừa gắn mác cán bộ y tế chiếm tiền tỷ

Giả danh là cán bộ y tế, Lê Thị Bích Hạnh và Vương Thúy Nga đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến 4,6 tỷ đồng.

Tin tức chúng tôi nhận được, ngày 27/9, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã cơ bản hoàn tất điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Theo đó, cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi phạm tội của 2 bị can Lê Thị Bích Hạnh và Vương Thúy Nga với số tiền chiếm đoạt lên đến 4,6 tỷ đồng. Được biết, cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, thu thập thêm thông tin của các nạn nhân.

Từ kẻ thất nghiệp “biến” thành y tá Bệnh viện phụ sản Trung ương

Lê Thị Bích Hạnh (32 tuổi, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) dù đang thất nghiệp nhưng Hạnh tự xưng là y tá bệnh viện phụ sản Trung ương.

Ngoài ra, cô ta còn “cả gan” nói mình có khả năng xin việc vào các bệnh viện ở Trung ương và Hà Nội. Thậm chí xin vào cả một số cơ quan Công an trên địa bàn thành phố.

Hạnh lân la làm quen với rất nhiều người, với ai Hạnh cũng khoe có thể lo lót, chạy việc. Khoảng cuối năm 2013, Hạnh làm quen với anh Đoàn Văn Thành (28 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Sau khi giới thiệu có mối quan hệ rộng và khả năng xin việc “không giới hạn”, Hạnh phát giá “phí chạy việc” là 300 triệu đồng/suất vào làm việc tại bệnh viện tuyến Trung ương.

Hai siêu lừa Lê Thị Bích Hạnh và Vương Thúy Nga.

Để củng cố niềm tin với khách hàng của mình, Hạnh thuê hẳn Vương Thúy Nga (40 tuổi, ở ngõ 34 phố Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) làm “cán bộ Phòng Kế hoạch tổng hợp” của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và cho anh Thành gặp mặt.

Theo sự sắp xếp của Hạnh, Nga sẽ hướng dẫn những người xin việc ký khống vào phiếu trả lời câu hỏi dự thi công chức, thu thêm mỗi người 500.000 đồng tiền lệ phí thi. Sau mỗi lần trót lọt, Nga được Hạnh trả 4 triệu đồng.

Được biết, từ tháng 1 đế

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội