Trung Quốc là 'siêu đạo chích' về kiến trúc

Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc mới đây đã đăng tải hình ảnh của hàng loạt những tòa nhà có kiến trúc ăn cắp và gọi đây là những công trình “đáng xấu hổ” của Trung Quốc.

Nền kiến trúc của Trung Quốc đang trải qua một thời kỳ phát triển với tốc độ chóng mặt. Quá trình này đã kéo dài trong suốt 30 năm qua. Đặc biệt nếu nhìn lại hai thập kỷ vừa qua, những tòa nhà chọc trời khổng lồ đã mọc lên như “nấm sau mưa” trên khắp các thành phố Trung Quốc.

Một nghĩa trang nằm ở thành phố Vũ Hán cũng sở hữu tòa nhà trông rất giống với Thiên Đàn (Đàn tế Trời) ở Bắc Kinh.

Trước bối cảnh đó, nền kiến trúc Trung Quốc đã phải gánh chịu hậu quả từ việc phát triển không quy hoạch, đó chính là sao chép kiến trúc một cách trắng trợn. Điều này có thể thấy rõ nhất trong những tòa nhà được xây trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy kim tự tháp và tượng nhân sư Ai Cập, tượng những vị thần Hy Lạp, Khải Hoàn Môn của Pháp hay tòa nhà Quốc hội của Mỹ. Bước vào khuôn viên trường, người ta tưởng như đang bước vào một công viên kiến trúc thế giới.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu