Truy tố ông trùm ma túy đất Bắc 'sở hữu' thương vụ sát hại người... tiền tỷ

Từng là cán bộ công tác trong ngành nội chính nhưng sau khi bị sa thải vì vi phạm kỷ luật, Nguyễn Tiến Dũng dần biến chất, trở thành một “ông trùm” buôn bán ma túy.

Bí ẩn “lô cốt” của trùm Dũng “mượt”

Ngày 27/3, lãnh đạo PC47 Công an TP.Hà Nội xác nhận vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát cùng cấp truy tố Nguyễn Tiến Dũng (tức Dũng “mượt”, SN 1970, trú tại tổ 9, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) cầm đầu đường dây mua bán ma túy tổng hợp liên tỉnh.

Theo đó, cơ quan điều tra xác định, từ tháng 4/2014 đến ngày 20/6/2014 (thời điểm bị bắt), đường dây này từng buôn bán 6kg ma túy đá, 3.000 viên thuốc lắc và khoảng 31.000 viên hồng phiến (còn gọi là “ngựa”).

Được biết, Dũng trước đây vốn công tác trong một đơn vị thuộc ngành nội chính nhưng đã bị buộc thôi việc từ năm 2010, do hắn thường xuyên vướng vào cờ bạc, nợ nần.

Sau khi bị sa thải, mối quan hệ ngoài xã hội của Dũng ngày càng phức tạp, hắn thường xuyên giao du với đám “đầu trâu mặt ngựa”, xăm trổ đầy mình, có kẻ vào tù ra tội triền miên… Đám bạn ngoài xã hội vẫn thường gọi hắn là Dũng “mượt” bởi hắn có nhiều biểu hiện của một kẻ đồng tính. Dũng có vợ và hai con nhưng đều định cư tại Nga.

Một mình ở lại Việt Nam, Dũng đã biến nhà hắn thành “boong ke” tàng trữ, giao dịch ma túy. Ngoài ra, hắn còn tham gia vào các hoạt động ngầm theo kiểu băng nhóm xã hội đen với các hoạt động lô đề, cho vay nặng lãi…

Do trước đây từng là cán bộ trong ngành nội chính nên Dũng “mượt” có rất nhiều “ngón nghề” để đối phó với cơ quan chức năng. Dũng chiêu mộ một đệ tử tên Nguyễn Ngọc Dương (SN 1992, quê Móng Cái, Quảng Ninh) về ở cùng với mình, quán xuyến việc tiền nong giao dịch, vào sổ sách mỗi lần mua bán ma túy, đồng thời điều hành giúp ông trùm một số đầu mối tiêu thụ “hàng”.

Được biết, Dương trước đây đang theo học cao đẳng FPT nhưng đã bỏ dở, về đầu quân cho Dũng “mượt” vì hám lời.

Ngoài ra, Dũng còn thu nạp thêm Đỗ Văn Tuấn (SN 1989, quê huyện Văn Chấn, Yên Bái) làm giúp việc cho mình. Hàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

    Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố