TT Y tế TP Huế: Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh

Với châm ngôn: “Sáng về y đức, giỏi về chuyên môn, tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, Trung tâm y tế TP Huế đã và đang là địa chỉ tin cậy dành cho người bệnh.

Trung tâm Y tế TP Huế hiện có tổng số 380 cán bộ viên chức, trong đó khối trung tâm là 202 và khối phường là 178 cán bộ. Bên cạnh những tiêu chí đã đạt được, lãnh đạo bệnh viện luôn kiện toàn công tác tổ chức của các đơn vị trực thuộc để tiến hành thực hiện điều động, luân chuyển, bổ nhiệm các chức danh, vị trí cho cán bộ viên chức để đáp ứng nhiệm vụ của trung tâm. Đồng thời thực hiện đào tạo 200 viên chức để bổ sung nguồn nhân lực và nâng cao trình độ với các chương trình đào tạo dài hạn và ngắn hạn.

Đối với công tác khám chữa bệnh, trung tâm đã duy trì và đạt được chỉ tiêu đề ra từ đầu năm với tổng số người đến khám bệnh là 334.988 lượt, tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú là 17.749 người, toàn trung tâm có 9.281 lượt điều trị nội trú, đạt 119,5% so với chỉ tiêu.

Phòng khám điều trị bệnh Răng- Hàm- Mặt được đầu tư hiện đại.

Cũng trong năm 2015, số lượng thẻ BHYT đăng ký tại Trung tâm y tế TP Huế là 131.000 thẻ; công tác y dược cổ truyền được duy trì hiệu quả với 11.585 lượt khám tại bệnh viện thành phố và phòng khám khu vực; chất lượng khám chữa bệnh có tiến bộ với việc từng bước mở rộng ứng dụng kỹ thuật trong tất cả các lĩnh vực khám chữa bệnh trên toàn trung tâm.

Ngoài ra đội ngũ y bác sĩ, cán bộ trung tâm ngày càng chủ động giám sát, phát hiện dịch, luôn luôn cảnh báo nguy cơ và giám sát chặt chẽ các loại bệnh dịch, bệnh mới phát sinh (Mers - CoV, cúm A H5N1, H1N1, bệnh tay - chân - miệng...) để có phương án, sẵn sàng bao vây, dập tắt kịp thời khi có nguy cơ xảy ra. Điển hình, trong 9 tháng đầu năm 2015, đã khống chế thành công không có dịch bệnh, không có ngộ độc thức ăn hàng loạt xảy ra.

Với châm ngôn: “Sáng về y đức, giỏi về chuyên môn, tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, trung tâm y tế TP Huế tiếp tục đề ra phương hướng hoạt động cho công tác y tế trong năm 2016 với mục tiêu: Không để d

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi