Tưng bừng chợ hoa ngày giáp tết tại Đà thành

Từ sáng 28/1, hoa từ Hà Nội, Sóc Trăng, Bình Định lẫn các làng hoa tại Đà Nẵng đã tập kết tại hội chợ cây cảnh quận Liên Chiểu.

Trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, thú mua và chơi cây cảnh những ngày cận Tết trở thành thói quen của nhiều người dân Việt Nam. Thời điểm sát Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, nhiều khu vực các làng hoa tại Đà Nẵng, Hội An... cũng chuẩn bị kỹ lưỡng cây, chậu cảnh để phục vụ nhu cầu mua - bán cây cảnh của người chơi.

Mới ngày 19 tháng chạp âm lịch, các hội chợ bán hoa, cây cảnh tại Đà Nẵng đã bắt đầu mở cửa phục vụ khách hàng. Sớm nhất là hội chợ cây cảnh tại quận Liên Chiểu, sớm đón những chuyến xe đầu tiên từ Bình Định, Sóc Trắng, Hà Nội... đưa quất, cam, bưởi.. cảnh về tập kết tại đây.

Từ sáng 28/1, hội chợ cây cảnh Liên Chiểu đã tấp nập xe tải từ các tỉnh về tập kết

Theo chú Khoa - bảo vệ hội chợ cây cảnh quận Liên Chiểu nằm tại đường Nguyễn Sinh Sắc, hội chợ này được mở được hơn 4 năm và thu hút được nhiều dân chơi cây cảnh đến thưởng thức và mua cây vào mỗi dịp sát Tết. Năm nay, Ban tổ chức hội chợ chia khoảng 100 lô đất để các đơn vị kinh doanh cây cảnh lựa chọn bán hàng.

Theo tiết lộ của một ông chủ vựa cây cảnh, thì mức giá thuê một lô đất tại hội chợ có giá khoảng 4,5 triệu đồng trong 10 ngày. Sau khi đặt cọc tiền cho ban tổ chức, họ sẽ được đảm bảo về điện, nước, an ninh trật tự trong suốt thời gian hội chợ mở cửa.

Anh Nguyễn Hữu Hiền bên cạnh chậu mai cảnh có mặt tại đây từ sớm

Trao đổi thêm với anh Nguyễn Hữu Hiền (SN 1972, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), anh chia sẻ mình là một trong những người có mặt đầu tiên tại hội chợ vào sáng 28/1.

Anh Hiền tiết lộ mình đã 32 năm theo nghiệp trồng mai cảnh và có mặt tại hội chợ cây cảnh quận Liên Chiểu từ khi nó ra đời sau quyết định UBND quận.

Chia sẻ bên 120 chậu mai đặt san sát đường

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi