Tướng Cương: Người Trung Quốc đứng sau mua đất Đà Nẵng là vì sao?

Thiếu tướng Lê Văn Cương cho rằng, cần phải làm rõ vì sao người Trung Quốc mua được nhiều đất như vậy ở khu vực quân sự nhạy cảm như Đà Nẵng?

Thông tin từ cơ quan quản lý đất đai quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng mới đây về việc người Trung Quốc đứng đằng sau mua gần 250 lô đất ven biển khiến dư luận xã hội lo lắng. PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an.

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an.

Phóng viên: Thiếu tướng có quan điểm như thế nào về việc, người Trung Quốc đứng đằng sau mua gần 250 lô đất ở Đà Nẵng?

Thiếu tướng Lê Văn Cương: Tại sao lại để người Trung Quốc núp dưới danh nghĩa người Việt Nam mua được nhiều đất như vậy? Tại sao, người Trung Quốc lại có thể làm được điều đó ở trên lãnh thổ Việt Nam?

Vấn đề quan trọng nhất bây giờ là, các cơ quan chức năng, cụ thể là Chủ tịch TP. Đà Nẵng - cơ quan thẩm quyền chung chịu trách nhiệm toàn bộ những vấn đề diễn ra trên địa bàn TP phải trả lời được những câu hỏi này trước dư luận.

Muốn trả lời những câu hỏi này, tôi nghĩ, Chủ tịch TP. Đà Nẵng phải mời các cán bộ quản lý, các nhà khoa học liên quan cả trong và ngoài TP để thảo luận và đưa ra lý giải cho sự việc này. Khi nào tìm ra đúng nguyên nhân người Trung Quốc đứng đằng sau mua đất thì mới tính được đến những giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn những ý đồ xấu nếu có.

Trên thực tế, có nhiều việc xảy ra mà chúng ta không tìm được nguyên nhân chính xác. Cho nên, lần này, phải làm rõ vấn đề đến cùng, tại sao lại như vậy.

Phóng viên: Được biết, đất tại vệt biệt thự sân bay Nước Mặn – nơi người Trung Quốc thu gom kể trên, là một trong những khu vực nhạy cảm. Ông nghĩ sao về điều này?

Thiếu tướng Lê Văn Cương: Tôi cho rằng, một vấn đề có liên quan đến quốc phòng và an ninh quốc gia thì phía quốc phòng và an ninh phải có

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang