Tuyệt chiêu làm nước siro dâu ngon tuyệt mùa hè

Tuyệt chiêu làm nước siro dâu ngon tuyệt mùa hè

Thứ 4, 10/05/2017 | 17:47
0
Dâu tằm có vị ngọt, tính hàn, ngoài ăn tươi, quả dâu tằm có thể được dùng để ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc…

Sau đây là các bước làm siro dâu tằm mọi người có thể tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu

1kg dâu tằm chín

1 kg đường

Tỉ lệ trên là 1:1 (sẽ cho vị ngọt vừa, tỉ lệ 1:0,7 cho vị chua hơn một chút).

Gia đình - Tuyệt chiêu làm nước siro dâu ngon tuyệt mùa hè

 Bạn phải chọn những quả dâu có màu tím sẫm (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Để làm món sirô được thơm ngon, ngọt thì khi chọn dâu phải chọn những quả chín có màu tím sẫm, không bị giập nát, như thế dâu mới ngọt.

Cách ngâm dâu tằm 

- Cho dâu tằm chín đổ vào chậu, nhẹ nhàng rửa sạch nhặt bỏ những quả dâu giập, lá cây còn sót lại. Dùng tay khoắng nhẹ nhàng.

Rửa đến khi dưới đáy chậu không còn cát đọng. Sau đó để ráo tầm 20phút (để lâu dâu tằm sẽ nhũn do bị ngâm nước).

- Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, giội qua rổ dâu. Cách này để giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm nước siro dâu ngon tuyệt mùa hè (Hình 2).

 Bạn nên uống mát, nước siro sẽ ngon hơn (Ảnh: Internet)

- Chuẩn bị hộp ngâm dâu, rửa sạch phơi khô. Cứ 1 lớp dâu thì 1 lớp đường, làm thế tới hết, trên cùng bao giờ cũng rải thêm một lớp đường nữa rồi đậy kín nắp lại. Ngâm dâu 2-3 ngày cho tới khi dâu tiết ra rất nhiều nước và đường thì tan hết.

- Lọc qua rây, lấy riêng nước dâu đun sôi khoảng 15 phút, để nguội thu được nước siro dâu tằm, màu rất đẹp, màu chín mận chín. Về phần bã dâu, bạn có thể cho ít rượu vào ngâm chừng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức.

- Đậy nắp lọ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Khi uống cho thêm đá vào, như thế bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của dâu tươi. 

Phương Vy (t/h)

Cùng chuyên mục

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ 23 tuổi chôn sống

Thứ 6, 05/04/2024 | 19:21
Người mẹ, 23 tuổi ở Uganda, đã chôn con trong vườn vào lúc nửa đêm và mãi đến 11 giờ sáng hôm sau, người ta mới tìm thấy đứa trẻ.

Thế nào là một ngôi trường tốt?

Thứ 4, 20/03/2024 | 13:00
Sự trưởng thành của lũ trẻ là thước đo và cũng là sự trưởng thành, trở nên tốt hơn của mỗi ngôi trường.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

Chủ nhật, 17/03/2024 | 15:00
Tình cờ quen nhau trên mạng xã hội Tiktok, cả 2 chàng trai cũng không ngờ chuyện tình đôi lứa đã đâm chồi, nảy lộc và có kết quả là một đám cưới vô cùng ấm áp.

Những đứa trẻ “không gia đình” đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười

Thứ 3, 12/03/2024 | 16:00
Đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười cho người khác từ lâu đã trở thành thói quen, niềm vui duy nhất của những đứa trẻ tại đoàn lân Long Nhi Đường.

7 việc tuyệt đối không làm sau 9h tối nếu không muốn bệnh tật “ghé thăm”

Thứ 4, 14/02/2024 | 07:10
Theo các chuyên gia, nếu không muốn bệnh tật ghé thăm thường xuyên thì nên tránh xa 7 việc làm dưới đây.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.